icon icon
icon

Kinh nghiệm và thủ tục xin visa thăm thân Anh Quốc

Đăng bởi CAS Media vào lúc 31/05/2022

Hiện nay, số người Việt Nam sang nước Anh khá nhiều, một số sang đi du học, một số người lại sang lao động, làm việc, và đã có rất nhiều người Việt đã và đang định cư tại Anh. Vì thế, nhu cầu sang Anh thăm người thân của người Việt cũng tăng lên đáng kể. Để tới được Anh Quốc, các bạn phải xin được visa thăm thân Anh. Thủ tục xin visa thăm thân Anh có khó không? Chúng ta cần phải lưu ý những ý khi đi xin visa thăm thân Anh? Hãy cùng tìm hiểu với Visa New Line nhé!

Visa thăm thân Anh Quốc xin loại nào?

Với mỗi một mục đích khác nhau khi bạn đến Anh, bạn sẽ được cấp một loại visa. Standard Visitor ngoài là visa dành cho mục đích du lịch, công tác, điều trị y tế thì nó cũng là visa thăm thân. Đây là loại visa ngắn hạn, có thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng. Và với loại visa này, số lần bạn được nhập cảnh vào anh sẽ phụ thuộc vào mức độ mạnh hay yếu của hồ sơ của các bạn.

Chú ý: Với visa thăm thân Anh Quốc, thông thường bạn sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là 6 tháng,nhưng trong một số trường hợp như hồ sơ của bạn có vấn đề hoặc bạn vi phạm một điều gì đó trong thời điểm ở Anh thì theo quy định, Đại sứ quán có quyền rút ngắn thời gian lưu trú của bạn tại Anh. Chính vì thế, khi xin được visa thăm thân Anh Quốc, các bạn phải tuân thủ mọi quy định của họ.

Hồ sơ và thủ tục xin visa đi Anh thăm thân

Thủ tục xin visa đi Anh thăm thân gồm một số bước cơ bản sau:

- Chuẩn bị hồ sơ để xin visa thăm thân Anh Quốc

- Nộp lệ phí visa thăm thân Anh

- Chờ đợi xét duyệt, nếu đỗ bạn sẽ được nhận visa thông qua email

Để hoàn thiện được thủ tục xin visa thăm thân Anh Quốc, trong hồ sơ nộp xét duyệt của chúng ta bao gồm những loại giấy tờ gì? Cũng tương tự như xin các loại visa đi Anh khác hoặc xin visa đi các nước khác, trong hồ sơ của bạn sẽ có 3 loại giấy tờ cơ bản như: tất cả những giấy tờ chứng minh cá nhân các bạn., chứng minh được công việc là như thế nào và chứng minh tài chính hiện tại của bạn. Thêm vào đó, visa thăm thân Anh sẽ có thêm giấy tờ liên quan đến người thân của bạn - người đang sinh sống tại Anh mà bạn muốn sang thăm.

Dưới đây là bộ hồ sơ chi tiết để xin visa thăm thân Anh:

Giấy tờ cá nhân:

- Đơn xin visa thăm thân Anh Quốc theo mẫu được Đại sứ quán Anh cấp.

- 1 quyển hộ chiếu còn hạn ít nhất là tháng và phải còn trang trắng để có thể dán visa. Nếu bạn có hộ chiếu cũ thì mang theo.

- Sổ hộ khẩu và căn cước công dân đã được photo và công chứng.

- 02 ảnh thẻ kích cỡ 4*6 cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa, yêu cầu tóc tai gọn gàng, không đeo kính.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn như kết hôn/độc thân/ đã ly hôn, có sự xác nhận của địa phương nơi sinh sống.

Giấy tờ chứng minh công việc:

- Nếu các bạn là cán bộ, công nhân viên bình thường thì phải có bảng lương kèm sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất; đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan nơi công tác; có hợp đồng lao động; nếu có giấy bổ nhiệm chức vụ thì cũng nộp cùng.

- Nếu là chủ một doanh nghiệp thì cần có chứng nhận thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất và có giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Nếu là những người đã nghỉ hưu thì cần có sổ lương, có quyết định nghỉ hưu được chính quyền địa phương xác nhận.

- Những trường hợp khác thì sẽ chuẩn bị giấy tờ theo sự yêu cầu của Đại sứ quán Anh.

Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân:

- Sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 10.000 USD.

- Nếu có các loại tài sản khác như nhà đất, chứng khoán, ô tô, cổ phiếu thì bổ sung những giấy tờ này vào hồ sơ.

- Chuẩn bị bảo hiểm có giá trị chi trả toàn bộ chi phí tại Anh Quốc và điều trị y tế tại đây trong trường hợp cần thiết.

- Nếu như bạn có kế hoạch tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Anh thì bạn phải làm một bảng liệt kê chi tiết và rõ ràng lịch trình chuyến đi của mình, kèm theo đó là ngày dự định quay về và vé máy bay khứ hồi.

Giấy tờ liên quan đến thân nhân của bạn tại Anh:

- Phải có thư mời của người thân đang sống tại Anh, trong đó trình bày rõ lý do, mục đích mời, mối quan hệ của họ với bạn (có đóng dấu, xác nhận).

- Giấy tờ chứng minh họ đang sở hữu visa dài hạn định cư tại Anh (trong trường hợp họ là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Anh).

- Xác nhận danh tính, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời là gì (nếu người mời là người có quốc tịch Anh).

- Phải có bằng chứng chứng minh mối quan hệ, ví dụ như giấy khai sinh, hộ khẩu, ảnh chụp chung hoặc nội dung email, lịch sử cuộc gọi.

- Người mời cũng phải chứng minh được tài chính của họ bằng cách sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc và cả địa chỉ nơi họ đang làm việc.

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân

Để nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh Quốc, bạn bắt buộc phải đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Bạn hãy truy cập vào trang web của Đại sứ quán Anh, sau đó chọn Register an Account. Tiếp theo đó bạn hãy hoàn thành mọi thông tin theo hướng dẫn.

Khi đã tạo tài khoản thành công, bạn phải điền thông tin vào 1 tờ khai nữa là tờ khai xin visa thăm thân Anh. Kết thúc quá trình đăng ký online, bạn sẽ phải đóng phí visa.

Bạn sẽ chỉ có thể đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ sau khi nộp lệ phí.

Đặt lịch hẹn thành công thì bạn sẽ nhận được một email có mã vạch tương ứng với hồ sơ của mình, hay lưu lại mã vạch này để thuận tiện cho việc nộp hồ sơ về sau.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa thăm thân Anh Quốc có những nơi sau:

- Văn phòng Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam có địa chỉ là:

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM: số 25 đường Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM.

- VFS Global tại Hà Nội: Tầng 3 tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- VFS Global tại Đà Nẵng: Tầng 6 toàn ACB, số 218 Bạch Đằng, Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- VFS Global tại TP.HCM: Tầng5 tòa Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa thăm thân Anh tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam là: từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ từ 8h30 đến 12h00, thời gian trả hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng thời gian là 13h30 đến 17h00.

Thời gian nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh tại các cơ sở của VFS Global là: từ 8h30 đến 15h00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

Những lưu ý khi làm visa thăm thân Anh Quốc

Trong quá trình xin visa thăm thân Anh Quốc, các bạn cần chú ý những điểm sau đây để việc làm visa trở nên dễ dàng hơn:

- Tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Sau khi nhận hồ sơ, họ sẽ chuyển sang trung tâm xét duyệt thị thực Cục Biên giới Anh (UKBA) thuộc Đại sứ quán Anh tại Bangkok, Thái Lan.

- Tất cả những giấy tờ trong hồ sơ xin visa thăm thân Anh phải được dịch sang tiếng Anh và nộp bản photo có công chứng tại chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống.

- Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh chỉ thu lệ phí làm visa bằng tiền mặt và phải là USD hoặc đồng bảng Anh.

- Khi đến nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh, các bạn chú ý đến đúng thời gian trong khung giờ đã quy định và phải đến đúng giờ hẹn.

- Phải mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu khi làm hồ sơ.

- Để tránh trường hợp hồ sơ của bạn thiếu cần bổ sung hoặc có vấn đề gì trong quá trình làm visa thì bạn nên chuẩn bị và làm hồ sơ trước 1 tháng.

- Thường thường thì sau khoảng 3 tuần các bạn sẽ nhận được visa thăm thân Anh Quốc nếu các bạn đỗ. Khi đến nhận kết quả visa, các bạn nhớ phải mang giấy biên nhận.

- Thời gian bạn nhận được kết quả visa tính từ thời điểm cơ quan thẩm quyền nhận được hồ sơ của bạn và bắt đầu xét duyệt (chỉ tính trong thời gian làm việc, không tính ngày nghỉ hay cuối tuần).

Hiện tại Cơ quan đại diện ngoại giao Anh chưa đặt trụ sở tại Việt Nam, chính vì thế hồ sơ của các bạn sẽ mất thêm thời gian chuyển qua Bangkok, Thái Lan.

- Tiến độ xét duyệt hồ sơ visa thăm thân Anh cho bạn còn phụ thuộc vào thời điểm và tình trạng của hồ sơ nên thời gian đôi khi có chút sai lệch.

- Visa thăm thân Anh là loại visa ngắn hạn, thời hạn lưu trú là 6 tháng.

- Việc xin visa thăm thân Anh khá chặt chẽ, xét duyệt kỹ lưỡng. Nếu như hồ sơ của bạn bị trả về thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ có cơ hội xin visa đi Anh bất kỳ một lần nào nữa. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin visa của các bạn sau này.

Có thể bạn quan tâm:

- Kinh nghiệm xin visa công tác Anh Quốc

- Hướng dẫn xin visa du lịch Anh Quốc chi tiết và đầy đủ nhất

- Thủ tục xin visa Anh Quốc từ A - Z

Làm visa thăm thân Anh Quốc nhanh chóng với Visa New Line

Xin visa thăm thân Anh Quốc không phải là quá đơn giản. Tại sao ngay từ khi lên kế hoạch bạn không đăng ký dịch vụ làm visa Anh để tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều? 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa đi Anh cũng như nhiều nước khác nữa trên thế giới, Visa New Line tự hào là nơi sẽ hỗ trợ các bạn có được visa thăm thân Anh nhanh nhất và tỷ lệ đỗ cực kỳ cao. Hãy liên hệ ngay với Visa New Line để được tư vấn miễn phí nếu gặp rắc rối về việc làm hồ sơ visa thăm thân Anh nhé. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn nhiệt tình và chi phí cực kỳ phải chăng. 

Tags : hồ sơ xin visa thủ tục làm visa visa anh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: