icon icon
icon

Hồ sơ và thủ tục xin visa kết hôn Hà Lan chi tiết và đẩy đủ

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/07/2022

Hiện nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu kết hôn với người Hà Lan. Để tình trạng kết hôn được hợp pháp, tránh tệ nạn kết hôn để mua bán và bạo hành phụ nữ, việc xin visa kết hôn luôn yêu cầu những thủ tục giấy tờ mang tính pháp lý dựa vào những yêu cầu của Đại sứ quán. Để giúp bạn hiểu hơn về visa kết hôn Hà Lan, bài viết dưới đây đã tổng hợp một số thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa kết hôn Hà Lan

Để làm hồ sơ xin visa kết hôn Hà Lan, bạn sẽ cần những loại giấy tờ ở cả bản chính lẫn bản sao đã được công chứng. Nếu như chúng được ghi bằng tiếng Việt thì sẽ phải dịch sang tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh trước khi nộp.  Khi hoàn thành quyết định về hồ sơ, giấy tờ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp thị thực ngay sau đó.

Các giấy tờ trong hồ sơ khi chuẩn bị sẽ còn tùy vào bạn thuộc đối tượng nào. Việc làm thủ tục xin visa sẽ chia ra làm nhóm 2 đối tượng, bao gồm: 

Người mang quốc tịch Việt Nam cần chuẩn bị

 • Tờ khai xin visa kết hôn Hà Lan hoặc dựa theo mẫu được cấp bởi Đại sứ quán.
 • 3 ảnh thẻ với kích thước 3.5x4.5cm được chụp ở nền trắng và chụp chính diện. 
 • Hộ chiếu của người xin cấp visa còn giá trị tối thiểu 6 tháng. 
 • Giấy chứng minh về kiến thức tiếng Hà Lan của người xin cấp visa Hà Lan diện kết hôn.

Những loại giấy tờ pháp lý cần thiết đi kèm, bao gồm:

 • Đối với những người chưa kết hôn trước đây: Giấy chứng nhận độc thân được cấp bởi Ủy ban nhân dân có thẩm quyền trong vòng không quá 3 tháng, đồng thời đã được hợp pháp lãnh sự giấy tờ ở Bộ ngoại giao. 
 • Đối với những người từng ly hôn: Bạn cần nộp kèm giấy chứng nhận ly hôn đã được hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ ở Bộ ngoại giao. 
 • Các bằng chứng liên quan đến việc bạn sẽ kết hôn với người Hà Lan, được xác nhận bằng giấy tờ của Phòng Hộ tịch Hà Lan. 

Nếu thuộc diện xin miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn đang được ban hành, bạn sẽ cần nêu rõ việc này trong hồ sơ. Ở trường hợp này, người xin visa không cần phải nộp giấy chứng nhận độc thân. 

Các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình bao gồm: lý lịch tư pháp, hộ khẩu gia đình, chứng minh hoặc căn cước công dân và giấy khai sinh của các con nếu có. 

Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp được chia làm 2 dạng:

 • Đối với người là chủ doanh nghiệp: bạn cần cung cấp các loại giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy thanh toán thuế và sao kê tài khoản của công ty trong 3 tháng gần đây.
 • Đối với người là nhân viên: bạn cần cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong 3 tháng gần đây và đơn xin nghỉ phép đã được công ty xác nhận. 

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: là giấy tờ liên quan đến nhà ở như: quyền sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà, các loại giấy phép đăng ký xe ô tô và xác nhận liên quan đến số dư tài khoản tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, cổ phần và bảo hiểm,…

Các minh chứng về tình cảm của hai bạn gồm: ảnh cưới, ảnh đính hôn và ảnh chụp chung của 2 người. 

Bản tường trình kể chi tiết về quá trình gặp gỡ, quen biết và tiến đến hôn nhân của cả hai. 

Các loại giấy khám sức khỏe để chứng minh mình không mắc bệnh tâm thần, hoàn toàn đủ sức khỏe để kết hôn. 

Người mang quốc tịch Hà Lan cần chuẩn bị

 • Giấy mời về mục đích kết hôn
 • Bản sao đã được công chứng của: hộ chiếu, quyết định ly hôn ( nếu có).
 • Giấy chứng nhận đã đăng ký địa chỉ thường trú tại Phòng đăng ký nhân khẩu do Cuba cấp. 
 • Các giấy tờ có thể chứng minh về tài chính như: giấy cam kết bảo lãnh đã được xác minh tài chính, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, giấy chứng minh về thu nhập trong 3 tháng gần nhất. 
 • Giấy xác nhận về thông tin tín dụng đã được Hiệp hội ngân hàng toàn quốc cấp. 
 • Giấy xác nhận bảo lãnh, giấy chứng nhận có con dấu hoặc thẻ cư trú hợp pháp tại Hà Lan. 
 • Lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận theo chương trình kết hôn quốc tế. 
 • Bản tường trình kể chi tiết về quá trình gặp gỡ, quen biết và tiến đến hôn nhân của cả hai. 

Quy trình nộp hồ sơ xin visa kết hôn Hà Lan

Để xin visa hôn nhân Hà Lan, bạn có thể tham khảo qua quy trình sau:

Mang các giấy tờ đã được nêu trên lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp chúng tại Sở tư pháp. 

Trong suốt quá trình nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai đương sự đều phải có mặt. Nếu trường hợp có lý do khách quan khiến một bên không thể có mặt trực tiếp trong quá trình này, bắt buộc phải có đơn xin vắng mặt và giấy ủy quyền cho bên kia khi đến nộp hồ sơ. 

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả sẽ diễn ra từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. Trong đó, thời gian làm việc của Sở tư pháp là: từ 8h sáng đến 11h trưa và 13h30 đến 16h chiều. 

Về số ngày trả kết quả: 

Thông thường, hầu như mọi đơn xin visa kết hôn Hà Lan đều được trả sau 30 ngày kể từ lúc nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ. Tuy nhiên với những trường hợp phức tạp, bạn sẽ cần khoảng thời gian lâu hơn ( tầm 50 ngày) kể từ lúc nhận hồ đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm:

Xin visa kết hôn Hà Lan tại Visa New Line

Nếu cảm thấy quá trình xin visa kết hôn Hà Lan cần chuẩn bị quá nhiều thứ, trải qua nhiều bước phức tạp, tốn nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng dịch vụ xin visa kết hôn Hà Lan tại Visa New Line. 

Chúng tôi là đơn vị trực thuộc New Line Group - Doanh nghiệp nổi tiếng trong việc hỗ trợ, tư vấn xin visa, vì thế, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng với tỉ lệ đậu đến 98%. 

Với mong muốn phát triển trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực xin visa, chúng tôi luôn thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng dịch vụ. Trong suốt những năm hoạt động, chúng tôi luôn giữ vững phương châm: “ khách hàng là trên hết” để cố gắng mang đến các dịch vụ làm hài lòng mọi khách hàng đến với đơn vị. Khi lựa chọn chúng tôi là đơn vị hỗ trợ bạn làm visa hôn nhân Hà Lan, chúng tôi có thể cam kết:

 • Luôn cập nhập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác đến khách hàng, từ đó đảm bảo tiến độ và quy trình xin hợp pháp hóa visa nhanh, chính xác theo pháp luật.
 • Luôn cố gắng tối ưu về mặt thời gian và chi phí để khách hàng có thể thoải mái khi sử dụng dịch vụ. 
 • Luôn đảm bảo thực hiện đúng theo pháp luật và đúng hẹn với từng khách hàng.
 • Luôn đảm bảo tính bảo mật về thông tin khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị. 
 • Đặc biệt, trong suốt quá trình xin visa, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về vấn đề này. 

Chính vì thế, khi có nhu cầu xin visa kết hôn Hà Lan hoặc các loại visa khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tags : hồ sơ xin visa thủ tục làm visa visa kết hôn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: