icon icon
icon

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bỉ từ A-Z

Đăng bởi CAS Media vào lúc 02/06/2022

Nằm trong khối Schengen, Bỉ là một đất nước vô cùng xinh đẹp mà bất kỳ du khách nào đặt chân đến Châu Âu nhất định nên ghé thăm. Xin visa đi Bỉ cũng là xin visa đi Schengen, nhưng nếu đây là đất nước đầu tiên mà bạn đặt chân đến trong hành trình của mình thì thủ tục sẽ có những phần thay đổi. Để giúp quý khách đỡ bỡ ngỡ trong quá trình xin visa Bỉ, trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa đi Bỉ từ A - Z sẽ được bài viết cung cấp ngay dưới đây!

Thủ tục và hồ sơ xin visa Bỉ chi tiết

Quá trình để chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa Bỉ là một khâu đặc biệt quan trọng. Hồ sơ cũng sẽ bao gồm các loại tài liệu giấy tờ tương tự như visa xin Schengen ở các nước khác. Tuy nhiên, mỗi một mục giấy tờ hồ sơ cũng đều đóng vai trò rất quan trọng trong khả năng xét duyệt xin visa Bỉ thành công. Người đương đơn muốn xin visa đi Bỉ cần cung cấp đầy đủ các hạng mục hồ sơ dưới đây:  

Hồ sơ giấy tờ chứng minh nhân thân

Phần hồ sơ này là phần cơ bản nhất của mọi đơn xin thị thực và được sử dụng để chứng minh danh tính của người nộp đơn và mục đích của chuyến thăm. Các giấy tờ cần thiết cho phần giấy tờ tùy thân hầu hết là bản gốc hoặc bản sao có công chứng của các giấy tờ hành chính liên quan đến cá nhân xin visa Bỉ với tư cách là công dân Việt Nam. Giấy tờ chứng minh nhân thân để xin visa đi Bỉ cần đầy đủ các yêu cầu sau: 

 • Hộ chiếu gốc và bản sao còn hạn ít nhất 3 tháng và trang trống để đóng dấu thị thực. 
 • 2 ảnh 3.5x4.5 cm. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, phông nền trắng, ảnh chụp rõ nét. 
 • Hộ khẩu bản sao y và có công chứng tất cả các trang. 
 • Bản sao giấy khai sinh đã được sự xác nhận của chính quyền địa phương (nếu trẻ em dưới 18 tuổi).
 • Bản sao y giấy phép đăng ký kết hôn (nếu có). 
 • Sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ (đối với người đăng ký dưới 18 tuổi).

Nếu người nộp đơn có bạn bè hoặc người thân có giấy phép cư trú không giới hạn tại Bỉ, người nộp đơn có thể được bảo lãnh bằng cách cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của chính quyền địa phương của người bảo lãnh, bao gồm: 

 • Giấy tờ bảo lãnh cho người thân, bạn bè tại Bỉ có thời hạn 6 tháng. 
 • Giấy tờ chứng minh người bảo lãnh là thành viên gia đình hoặc bạn bè của đương đơn.

Hồ sơ giấy tờ chứng minh công việc hiện tại

Cung cấp các loại giấy tờ giúp chứng minh người đương đơn hiện đang có công việc ổn định tại Việt Nam là một điều rất cần thiết. Nó cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp visa đi Bỉ thấy rằng người đương đơn là một công dân đang có những trách nhiệm nhất định, từ đó có thể tin tưởng rằng người đương đơn sẽ là một du khách gương mẫu và tránh các trường hợp trốn lại Bỉ khi đã quá thời hạn visa. Để chứng minh về công việc hiện tại của mình, người đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Đối với người hiện là công nhân viên chức: Cung cấp giấy tờ hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm công việc; đơn xin nghỉ phép có sự phê duyệt của công ty đồng thời sao kê thông tin về bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người hiện là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy phép kinh doanh đã đăng ký, sao kê hóa đơn nộp thuế trong 3 tháng gần nhất đồng thời cung cấp số dư tài khoản của công ty có đóng dấu xác nhận của ngân hàng. 
 • Đối với người hiện là học sinh/sinh viên: Phải cung cấp thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận học tập; đơn xin nghỉ phép được phê duyệt bởi nhà trường.

Hồ sơ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Tài liệu được cung cấp trong mục hồ sơ này sẽ giúp bạn chứng minh được khả năng có thể chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi. Cho dù ngân sách này liệu có đúng với những khoản chi tiêu thực tế như người đương đơn dự định hay không thì việc cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính cũng vô cùng quan trọng khi làm thủ tục xin visa Bỉ. Điều này nhằm tránh các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình đi du lịch và đảm bảo rằng đương đơn hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân mình. Người đương đơn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình bằng các giấy tờ như sau: 

 • Giấy tờ sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Số dư của sổ tiết kiệm cần sở hữu giá trị ít nhất là 5000 USD
 • Giấy tờ sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô hoặc các giấy tờ giúp bạn chứng minh mình đang sở hữu các tài sản khác.

Lưu ý: Đối với trường hợp người bảo lãnh ở Bỉ sẽ chi trả cho một phần của chuyến đi, hồ sơ sẽ cần bổ sung thêm giấy tờ sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc các bằng chứng khác về thu nhập tại Bỉ của người bảo lãnh.

Hồ sơ giấy tờ chuyến đi

Đây là mục tài liệu sẽ không cần phải quá khắt khe nhưng lại rất cần thiết nếu bạn muốn nâng cao chất lượng cho bộ hồ sơ xin visa Bỉ. Các giấy tờ được liệt kê dưới đây sẽ cho thấy đương đơn có sự chuẩn bị cho chuyến đi và khiến cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền trở nên linh động hơn khi phê duyệt việc xin visa Bỉ. Các tài liệu giấy tờ bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Giấy tờ xác nhận việc đặt vé máy bay khứ hồi đến Bỉ.
 • Xác nhận nơi bạn sẽ lưu trú tại Bỉ.
 • Thời gian và lịch trình khi bạn đặt chân đến Bỉ, bao gồm: ngày đi/ngày về, địa điểm tham quan,...

Đơn xin thị thực đi Bỉ

Đây là một trong mẫu giấy tờ cơ bản và quan trọng nhất trong việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Bỉ. Trong tờ đơn này, người đương đơn phải khai báo một cách chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân và làm rõ mục đích chuyến đi của mình. Đơn xin visa đi Bỉ bắt buộc phải được điền trực tuyến. Người đương đơn truy cập vào trang web sau: https://visaonweb.diplomatie.be , tiến hành tạo tài khoản và hoàn thành tờ khai một cách trung thực và chính xác. 

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là một loại tài liệu bắt buộc bạn phải chuẩn bị khi tiến hành thủ tục xin visa Bỉ hay bất kỳ nước ngoài thuộc khối Schengen. Do đó, người đương đơn phải cần chuẩn bị một gói bảo hiểm y tế có trị giá ít nhất 30.000 Euro (tương đương với 750 triệu VNĐ). Tài liệu này buộc phải có hiệu lực trước ngày bay và sẽ được mang theo trong suốt quá trình bạn du lịch tại Châu Âu. 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Bỉ

Thủ tục xin visa Bỉ cần phải được thực hiện trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận visa Bỉ của tập đoàn VFS Global. Trước khi tới nộp hồ sơ xin visa Bỉ, người đương đơn cần phải tiến hành tạo tài khoản và đặt lịch hẹn trước ở trang website chính thức của VFS thông qua địa chỉ link sau: https://bit.ly/2ppTvNg . Để đặt lịch hẹn, người đương đơn cũng sẽ phải tạo tài khoản ở trang web này. 

Tuy nhiên, do tập đoàn VFS Global cũng đã được ủy quyền làm đại lý tiếp nhận hồ sơ xin visa của nhiều nước khác nữa nên đương đơn sẽ không cần phải tạo tài khoản mới nếu đã từng làm thủ tục xin visa ở VFS trước đó.

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ đầy đủ và hoàn thành việc đặt lịch hẹn, người đương đơn có thể tới nộp hồ sơ tại các cơ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa VFS. 

Ngoài ra, người đương đơn cũng có quyền nộp hồ sơ xin visa ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bỉ có thẩm quyền ngay tại nơi mình đang cư trú. Để nộp hồ sơ ở địa chỉ này, đương đơn phải liên hệ trực tiếp đặt hẹn qua email của trụ sở nộp hồ sơ. 

Lệ phí xin visa đi Bỉ

Lệ phí xin visa Bỉ cũng là một phần trong thủ tục xin visa Bỉ. Mức phí xin visa Bỉ sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi của người đương đơn nộp hồ sơ. Mọi chi phí có thể được thanh toán tại trung tâm VFS Global bằng tiền mặt Việt Nam. Ngoài lệ phí xin visa đi Bỉ, đương đơn cũng phải thanh toán phí dịch vụ để lấy mẫu sinh trắc học. Mọi chi phí sẽ không được hoàn trả kể cả việc xin visa đi Bỉ không thành công. 

Thời gian xin visa Bỉ

Thủ tục xin visa Bỉ sẽ mất khoảng 15 ngày để xét duyệt. Trong khoản thời gian này, các yêu cầu về việc bổ sung giấy tờ cho các hồ sơ chưa đạt chất lượng cũng sẽ diễn ra. Bạn cần liên tục cập nhật để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa Bỉ của mình.  

Thời hạn của visa Bỉ

Với tấm visa đi Bỉ trong tay, bạn có thể qua lại Châu Âu trong vòng một năm, với thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh ở Châu Âu tối đa 3 tháng. Vì vậy, nếu đương đơn có dự định đi du lịch Châu Âu với điểm đến đầu tiên là Bỉ thì cần phải lên kế hoạch rõ ràng và cụ thể về lịch trình chuyến đi để có thể tận dụng thời gian tối đa trong visa Bỉ và tránh việc lưu trú quá hạn visa. 

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm visa Bỉ trọn gói giá rẻ tại Visa New Line

Một vương quốc Bỉ mang sự đặc sắc về văn hóa và ẩm thực cùng các sự kiện và hoạt động đa dạng sẽ là một điểm dừng chân khó lòng bỏ qua trong hành trình du lịch Châu Âu. Tuy nhiên, để cầm trên tay tấm visa nhập cảnh Bỉ thì quý khách phải chuẩn bị và thực hiện khá nhiều nước thủ tục xin visa đi Bỉ có phần rắc rối. 

Visa New Line sẽ giúp bạn bớt đi những nỗi lo phiền toái này. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Bỉ trọn gói với giá rẻ nhằm mang đến cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa Bỉ và giúp bạn cầm tấm visa đi Bỉ trên tay một cách dễ dàng nhất. Liên hệ ngay với Visa New Line - Tấm vé visa Bỉ ngay trong tầm tay bạn!

Tags : thủ tục làm visa visa bỉ visa châu âu xin visa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: