icon icon
icon

VISA Ý

Thương hiệu: Đang cập nhật

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Xin visa Ý có khó không? Làm sao để đậu thị thực Ý? Hãy cùng Visa New Line tìm hiểu thủ tục và hồ sơ làm visa Ý đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 20.00.000 VNĐ

Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt, thẻ visa tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Uy tín thương hiệu

Visa New Line là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Ý là một quốc gia ở châu Âu, nằm trong khối 26 quốc gia của khối Schengen. Là một công dân Việt Nam, nếu bạn có được visa Ý, bạn sẽ đi được đến 25 nước còn lại trong khối rất dễ dàng. Quy trình làm và nộp hồ sơ visa Ý thực hiện như thế nào? Tỷ lệ đậu có cao không? Ở Việt Nam thì visa đi Ý được cấp ở đâu? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời ngay sau đây!

Visa Ý có những loại nào?

Theo thời gian lưu trú thì visa đi Ý có 2 loại:

 • Visa ngắn hạn là visa Schengen có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Ngoài Ý thì các bạn có thể đi lại ở các quốc gia khác thuộc khối Schengen. (visa loại A và C)
 • Visa dài hạn là loại visa có thời gian lưu trú từ 90 ngày trở lên tại Ý hoặc các quốc gia khác thuộc khối Schengen. (visa loại D)

Nếu phân loại dựa theo mục đích, visa đi Ý có những loại như: visa du lịch Ý, visa thăm thân ở Ý, visa đi Ý công tác/tham dự hội thảo, visa du học Ý, visa lao động Ý, v.v….

Hồ sơ và thủ tục xin visa Ý

Thủ tục xin visa Ý gồm có 4 bước như sau:

 • Bước 1: chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Ý
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn online trước
 • Bước 3: Nộp hồ sơ tại địa điểm và thời gian đã hẹn
 • Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả visa Ý

Hồ sơ làm visa đi Ý:

Cũng tương tự như giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi nước ngoài khác, nó cũng gồm giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và lịch trình/kế hoạch của chuyến đi.

Giấy tờ cá nhân:

 • 01 tờ khai xin visa Ý theo mẫu có sẵn được Đại sứ quán Ý cung cấp.
 • 03 ảnh kích thước 3.5*4.5cm phông nền trắng, chụp phải rõ mặt và 2 vành tai, không đeo kính, thời  gian chụp cách ngày nộp hồ sơ không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất là 6 tháng và phải được cấp dưới 10 năm và còn tối thiểu 02 trang trắng.
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân photo và công chứng.
 • Nếu đã kết hôn thì nộp bản photo có công chứng giấy chứng nhận kết hôn.
 • Bảo hiểm du lịch cho thời gian lưu trú tại Ý và các nước trong khối Schengen, có mức đền bù ít nhất là 30.000 euro.
 • Phải có giấy tờ xác nhận là đã đặt phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi.

Lưu ý:

Nếu bạn xin visa Ý để đi du lịch hoặc thăm thân thì cần bổ sung thêm thư mời (bản chính) của Đại sứ quán Ý; hộ chiếu của người mời và giấy tờ xác minh chỗ ở/ công việc/ tài chính của người mời bạn sang Ý.

Nếu bạn xin visa Ý với mục đích công tác thì bổ sung bản chính của thư mời công tác từ đối tác; bản sao hộ chiếu và căn cước công dân của người mời; giấy đăng ký kinh doanh của công ty đối tác tại Ý và giấy tờ xác minh mối quan hệ giữa hai công ty (như hợp đồng, email,…).

Giấy tờ khẳng định tài chính cá nhân:

 • Phải có sổ tiết kiệm được mở ít nhất là 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 • Số dư tài khoản ngân hàng của bạn phải có ít nhất là 200 triệu vnd.
 • Nếu có xác nhận hạn mức thẻ tín dụng hoặc giấy tờ nhà đất, các tài sản khác như chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu,… thì nộp bản photo công chứng.

Giấy tờ xác minh tình trạng công việc:

 • Nếu là học sinh/ sinh viên: có thẻ học sinh/sinh viên và giấy xác nhận xin nghỉ học để sang Ý có chữ ký xác nhận của trường.
 • Nếu là nhân viên: có hợp đồng lao động, bản sao bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép có sự xác nhận của cơ quan.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: có giấy tờ đăng ký kinh doanh và báo cáo nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là những người đã nghỉ hưu: nộp bản sao của quyết định về hưu, thẻ hưu trí và sổ lương hưu (tất cả phải được công chứng, xác nhận của chính quyền địa phương).

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ý

Dựa theo phân vùng thẩm quyền, các bạn ở những vùng khác nhau sẽ nộp hồ sơ thị thực Ý tại nơi khác nhau:

 • Nếu bạn nằm ở các tỉnh thuộc miền Bắc đến Quảng Trị, và các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên thì nộp hồ sơ xin visa Ý tại Đại sứ quán Ý ở Hà Nội.
 • Nếu các bạn ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào đến Cà Mau thì nộp hồ sơ xin thị thực Ý ở Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ xin visa Ý tại 3 địa điểm sau của VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

- Địa chỉ tại Hà Nội: tầng 3 tòa Gelex, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Địa chỉ tại Đà Nẵng: tầng 6, tòa ACB, số 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Địa chỉ tại TP.HCM: tầng 5  tòa Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận , TP.HCM.

Lệ phí xin visa Ý

Theo quyết định ngày 02.02.2020, lệ phí xin visa Ý loại Visa Schengen cho người lớn là 80 euro ~ 2.567..650 vnd và 35 euro với trẻ em từ 6-12 tuổi ~ 888.804 vnd, visa đi Ý dài ngày (loại D) là 116 euro ~2.944.538 vnd.

Thời gian xét duyệt visa Ý

Phụ thuộc vào loại visa Ý bạn xin là visa ngắn hạn hay visa dài hạn thì thời gian xét duyệt thị thực đi Ý cũng khác nhau. Nếu bạn xin visa Ý ngắn hạn thì cần chờ khoảng 15 ngày làm việc. Nếu bạn xin visa đi Ý dài hạn thì thời gian chờ đợi là khoảng 3 tuần trở lên.

Lưu ý: Nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ và cần bổ sung thì thời gian chờ xét duyệt sẽ lâu hơn.

Những lưu ý khi xin visa Ý

Muốn xin được visa đi Ý thành công, các bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Về hồ sơ:

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ của bạn cần công chứng và bắt buộc phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Nếu bạn có người nhà hoặc người mời bạn sang Ý thì phải scan thư mời và hộ chiếu của họ và gửi tới địa chỉ email hochiminh.visti@esteri.it (nếu bạn nộp tại Lãnh sự quán Ý) hoặc visti.hanoi@esteri.it (nếu bạn nộp tại Đại sứ quán Ý).

Khi đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý:

Nếu như bạn xin visa theo nhóm đông người thì lịch hẹn vẫn là đặt cho từng người, không được đặt chung và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng tương tự như vậy.

Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin chính xác và nộp 1 lần duy nhất. Nếu bạn chỉnh sửa và nộp lại nhiều lần thì hồ sơ của bạn rất có thể bị liệt vào mục spam và không được tiếp nhận hồ sơ.

Khi đến nộp hồ sơ:

Ấn tượng ban đầu với giám khảo cũng khá quan trọng. Khi bạn đã đặt được lịch hẹn, bạn nên đến đúng thời gian đã định và mặc lịch sự, đàng hoàng. Các bạn nên mặc quần âu, áo sơ mi trắng nếu là nam, và mặc chân váy đen với sơ mi trắng nếu là nữ.

Bạn nên theo cả các giấy tờ gốc phòng trường hợp người ta muốn đối chiếu một số giấy tờ.

Về lệ phí:

 • Bạn có thể nộp bằng tiền vnd hoặc euro.
 • Dù bạn có trượt visa Ý thì số tiền bạn đã nộp để làm hồ sơ sẽ không được trả lại.
 • Để đảm bảo được thời gian visa về tay đúng như thời gian mong muốn thì các bạn nên nộp sớm, tối thiểu là 2 tháng trước ngày đi.
 • Bất cứ khi nào Đại sứ quán Ý cũng có thể yêu cầu phỏng vấn bạn nếu họ cảm thấy hồ sơ của bạn có vấn đề (kể cả bạn có được cấp visa Schengen trước đó).
 • Bắt buộc phải đặt lịch hẹn online trước.
 • Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, bạn có thể xem tình trạng hồ sơ của mình tại website mà các bạn đã đặt lịch hẹn online.

Có thể bạn quan tâm:

  Visa New Line – Làm visa Ý trọn gói giá rẻ

  Như các bạn đã thấy, để xin được visa đi Ý mất khá nhiều thời gian chờ đợi cũng như quy trình nộp hồ sơ cũng khá phức tạp. Nếu như các bạn không có nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục trên hoặc là lần đầu xin visa nước ngoài nên còn nhiều bỡ ngỡ thì các bạn có thể tìm đến dịch vụ của Visa New Line. Chúng tôi đã có kinh nghiệm làm visa nước ngoài nhiều năm, đặc biệt xin visa Ý hay các nước thuộc khối Schengen không có gì là khó mà chi phí trọn gói cũng rẻ. Visa New Line cũng xin đảm bảo với các bạn tỷ lệ đậu visa Ý cho các bạn sẽ rất cao.

  Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 cho các bạn nếu các bạn có thắc mắc. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số Hotline 0934005759 hoặc nhắn tin qua email info@visanewline.com để được hỗ trợ. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 86/2A đường số 9, phường Linh Tây, Thủ Đức, TP.HCM.

  Nội dung tùy chỉnh viết ở đây