icon icon
icon

VISA TÂY BAN NHA

Thương hiệu: Đang cập nhật

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Xin visa sang Tây Ban Nha hiện nay cần những giấy tờ gì? Tìm hiểu về thủ tục xin visa Tây Ban Nha qua bài viết dưới đây của Visa New Line.

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 20.00.000 VNĐ

Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt, thẻ visa tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Uy tín thương hiệu

Visa New Line là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Khi muốn nhập cảnh Tây Ban Nha, chắc chắn bạn cần có visa Tây Ban Nha được cấp phép trong thời hạn còn hiệu lực. Hiện nay, thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha đã có nhiều cập nhật mới. Nếu bạn là người đang có dự tính đi Tây Ban Nha thì bạn nên tìm hiểu và nắm bắt chắc chắn các thông tin về hồ sơ xin visa Tây Ban Nha cập nhật mới nhất. Các giấy tờ gì cần thiết, lệ phí xin visa Tây Ban Nha như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Visa New Line để biết thêm các thông tin chi tiết cho việc xin visa đi Tây Ban Nha và có thêm kinh nghiệm để nâng cao tỷ lệ đậu visa Tây Ban Nha.

Các loại visa Tây Ban Nhà và thời gian lưu trú

Visa Tây Ban Nha thường có hai loại chính là loại visa Tây Ban Nha lưu trú ngắn hạn và visa Tây Ban Nha lưu trú dài hạn. Cụ thể như sau:

 • Visa Tây Ban Nha lưu trú ngắn hạn: Đây là loại visa Tây Ban Nha cung cấp cho những người sang Tây Ban Nha với mục đích du lịch, công tác… Thời hạn lưu trú của loại visa này không quá 90 ngày trong khoảng thời gian 06 tháng mà visa còn hiệu lực, có thể nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.
 • Visa Tây Ban Nha lưu trú dài hạn: Loại visa này có thời hạn lưu trú trên lãnh thổ Tây Ban Nha là trên 90 ngày. Thời hạn hiệu lực của visa trong 06 tháng, nhập cảnh 1 lần hoặc nhập cảnh nhiều lần.

Quy trình thủ tục và hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Để xin visa đi Tây Ban Nha, bạn cần biết quy trình thủ tục và một số thông tin về hồ sơ xin visa Tây Ban Nha. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Đối với các mục đích xin visa khác nhau, hiện nay Việt Nam áp dụng cho mẫu hồ sơ giống nhau. Để đảm bảo cho việc hoàn thiện hồ sơ xin visa Tây Ban Nha nhanh chóng và có được visa Tây Ban Nha sớm nhất thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ từ khi nộp hồ sơ lần đầu. Điều này giúp hạn chế thời gian đi lại, bổ sung hồ sơ, tiết kiệm thời gian chuẩn bị và hoàn thiện cho bạn. Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Tây Ban Nha đầy đủ nhất, bạn có thể tham khảo một số thông tin về hồ sơ xin visa Tây Ban Nha qua bài viết này của Visa New Line.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tới đơn vị nhận hồ sơ

Bạn có thể nộp trực tiếp tại Hà Nội qua Lãnh sự quán hoặc tại miền Nam nộp tại Trung tâm thị thực BLS. Bạn cần nộp lệ phí xin visa Tây Ban Nha để hồ sơ được chấp nhận và chờ xét duyệt.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha bởi Lãnh sự quán

Thời gian chờ xét duyệt còn tùy thuộc vào loại visa Tây Ban Nha mà bạn xin. Ngoài ra, thời gian cũng còn tùy thuộc vào việc hồ sơ của bạn có thống nhất và rõ ràng hay không. Trong nhiều trường hợp, Đại sứ quán có thể mời người xin visa tới xác thực thông tin và phỏng vấn.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt hồ sơ từ Lãnh sự quán

Khi nhận kết quả của hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, bạn phải trực tiếp đến Đại sứ quán để lấy hồ sơ. Thời gian trả kết quả là từ 14h đến 16h các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nếu hồ sơ của bạn đạt tiêu chuẩn và được xét duyệt thì lệ phí xin visa Tây Ban Nha sẽ được hoàn lại.

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha mục đích du lịch

Bao gồm các giấy tờ chứng minh nhân thân. Có thể bao gồm các giấy tờ cụ thể như tờ khai xin visa du lịch Tây Ban Nha, ảnh màu mới nhất, hộ chiếu thời hạn trên 3 tháng có trang trống, bản sao công chứng trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu, thư mời từ Tây Ban Nha nếu có.

 • Các giấy tờ chứng minh tài sản, sao kê ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.
 • Các giấy tờ chứng minh lộ trình và chứng minh bảo hiểm.

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha đi công tác hay mục đích học tập, nghiên cứu khác

 • Thư mời tham dự của công ty, tổ chức tại Tây Ban Nha.
 • Thẻ tham dự hội nghị, hội thảo… hay sự kiện cụ thể.
 • Chứng minh quan hệ kinh doanh giữa 2 bên.
 • Chứng minh thông tin của người xin thị thực khi đi công tác như thông tin cá nhân, chứng minh chuyến đi, chứng minh tài chính…

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha mục đích thăm thân

 • Thư mời thăm thân (đây là điều kiện bắt buộc). Bạn có thể nộp bản thư mời gốc và nộp bản đính kèm phô tô hộ chiếu hoặc chứng minh của người mời tại Tây Ban Nha.
 • Chứng minh các giấy tờ bảo lãnh và chữ ký của người thân tại Tây Ban Nha gửi về làm bằng chứng.
 • Chứng minh điều kiện kinh tế của cá nhân và khả năng chi trả trong quá trình thăm thân trong thời gian 3 tháng gần nhất như sao kê tài khoản ngân hàng, số dư tiết kiệm có giá trị trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ đối với công dân dưới 18 tuổi

 • Giấy tờ đồng ý và chữ ký của người thân (bố và mẹ).
 • Bản sao giấy khai sinh và bản sao hộ chiếu của người đại diện hợp pháp.
 • Giấy tờ của người đại diện hợp pháp công chứng cần được dịch ra tiếng Anh.
 • Đơn xin visa Tây Ban Nha có chữ ký của người thân bố và mẹ, sổ tiết kiệm, số dư ngân hàng trong khoảng thời gian 3 tháng…

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Để nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, người xin cần nộp hồ sơ tới cơ quan là bộ phận lãnh sự tại Đại sứ quán. Đây là nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Tây Ban Nha. Nếu bạn là người gần khu vực Hà Nội thì việc nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha khá dễ dàng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ liên quan thì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ Số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu bạn tại khu vực miền Nam, bạn có thể thực hiện nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực BLS. Đây là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ, sau đó hồ sơ sẽ được gửi về Lãnh sự quán của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để xét duyệt hồ sơ. Khi thực hiện nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tại đây, bạn cần nộp lệ phí xin visa Tây Ban Nha và phí dịch vụ.

Thời gian nhận hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tại Đại sứ quán Tây Ban Nha

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ theo quy định. Do đó, thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Tây Ban Nha bạn nên lưu ý như sau:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ thường từ 09h - 12h.
 • Bạn cần đặt hẹn trước qua trang Website của ban Lãnh sự Tây Ban Nha tại Việt Nam.
 • Nếu bạn muốn xin visa đi Tây Ban Nha theo mục đích dài hạn thì có thể đến làm việc vào sáng thứ 2, thứ 3 và thứ 5.
 • Đối tượng làm visa với mục đích ngắn hạn thì chỉ làm việc vào thứ 4.
 • Đối với các trường hợp như đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng thì có thể làm thủ tục vào khung giờ từ 14h đến 15h trong trường hợp có hẹn trước.

Lệ phí xin visa đi Tây Ban Nha

Lệ phí xin visa đi Tây Ban Nha có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Để chắc chắn, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán để biết trước thông tin cần đóng trên hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha.

Tại Đại sứ quán Tây Ban Nha, chỉ có thể nhận tiền bằng tiền mặt Việt Nam Đồng mà không chấp nhận bất cứ loại ngoại tệ nào khác. Các trường hợp không đóng lệ phí sẽ không được chấp nhận hồ sơ.

Thời gian xét duyệt visa Tây Ban Nha

Thông thường, thời gian xét duyệt cho bộ hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha từ 07-15 ngày. Tùy vào từng loại hồ sơ mà thời gian có thể linh động khác nhau. Trong trường hợp hồ sơ có vấn đề nghi vấn, Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ, giấy tờ hoặc có thể hẹn thời gian phỏng vấn thêm để chứng thực và xác nhận hồ sơ.

Nếu bạn không kịp bổ sung thông tin hồ sơ thì hồ sơ xin visa Tây Ban Nha có thể bị hủy xét duyệt. 

Có thể bạn quan tâm:

  Những lưu ý khi xin visa đi Tây Ban Nha bạn nên biết

  Để xin visa đi Tây Ban Nha, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Tây Ban Nha là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen, vì thế sẽ chấp nhận visa du lịch cho công dân Việt Nam mà không cần thư mời. Tuy nhiên, nếu có thư mời, bạn có thể dễ dàng xin Visa hơn.
  • Trước khi nộp hồ sơ, cần xác định chính xác thời gian lưu trú cũng như mục đích di chuyển để chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất.
  • Khi đến nộp hồ sơ, cơ quan Đại sứ quán có thể lấy dữ liệu 10 vân tay của bạn.
  • Hiện nay trong điều kiện phòng chống dịch thì Tây Ban Nha vẫn đang hạn chế visa du lịch.

  Làm visa Tây Ban Nha nhanh chóng với Visa New Line

  Hiện nay, vấn đề xin visa Tây Ban Nha không còn là khó khăn bởi đã có các đơn vị chuyên hỗ trợ làm hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha. Visa New Line là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng tạo hồ sơ xin visa Tây Ban Nha đầy đủ nhất, khả năng đậu visa cao nhất.

  Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ 24/7, đảm bảo hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh nhất cho quý khách hàng. Visa New Line cũng sẽ theo dõi thông tin về hồ sơ trong quá trình chờ xét duyệt để kịp thời thông báo tới quý khách hàng trong trường hợp có yêu cầu khác bổ sung hồ sơ hay gọi phỏng vấn,… Nếu bạn đang cần sự giúp đỡ để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha, Visa New Line sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng bạn cho chuyến đi Tây Ban Nha diễn ra tốt đẹp.

  Nội dung tùy chỉnh viết ở đây