icon icon
icon

Thủ tục xin visa Mỹ diện kết hôn (Visa K-1) chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/07/2022

Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới với hệ thống phúc lợi xã hội tốt, vì thế mà việc định cư tại đây luôn là ước mơ của rất nhiều người. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các thủ tục xin visa kết hôn Mỹ, vậy thì bài viết sau là dành cho bạn. Các nội dung được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn phần nào nắm rõ về điều kiện, hồ sơ, lệ phí và thời gian xét duyệt loại visa này.

Điều kiện xin visa kết hôn Mỹ (visa K-1)

Visa K-1 là loại visa dùng để bảo lãnh hôn phu/hôn thê của mình sang Mỹ. Chúng dành cho những công dân đã có quốc tịch Mỹ và có nhu cầu bảo lãnh để đoàn tụ với vị hôn phu/ hôn thê của mình. Visa K-1 là loại visa không định cư, chỉ cho phép người được bảo lãnh kết hôn với người bảo lãnh là công dân Mỹ. Đồng thời, việc kết hôn của hai người bắt buộc phải diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ lúc người được bảo lãnh nhập cảnh vào Mỹ. 

Sau khi thực hiện kết hôn bằng loại visa K-1, đương đơn có thể mang hồ sơ đến nộp cho Sở Di trú ngay sau đó và tiến hành nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS) để điều chỉnh tình trạng trở thành thường trú dân tại Mỹ. Ưu điểm của loại visa K-1 này chính là thời gian xét duyệt nhanh hơn hẳn so với các loại visa xin định cư theo diện vợ chồng. 

Để có thể xin visa Mỹ diện hôn phu, hôn thê, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Đối với công dân Việt Nam

 • Phải là vợ hoặc chồng sắp cưới, đã được đính hôn với người bảo lãnh.
 • Trong suốt thời gian sinh sống không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không sử dụng chất kích thích và không mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm theo hệ thống y tế nhập cư vào Hoa Kỳ đã quy định. 
 • Phải có đủ những bằng chứng có thể chứng minh về mối quan hệ của cả hai người. 

Đối với công dân Mỹ 

 • Phải là công dân Mỹ, chưa từng vi phạm hình sự và hiện không phải là tù nhân do vi phạm. 
 • Có đủ điều kiện về tài chính để có thể bảo trợ cho đương đơn (tùy vào từng tiểu bang khác nhau mà mức quy định về tài chính bảo trợ cũng khác nhau).
 • Phải đưa ra đủ bằng chứng có thể chứng minh mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh sang Mỹ. 

Hồ sơ và thủ tục xin visa kết hôn Mỹ

Để quá trình xin visa hôn nhân Mỹ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đủ hồ sơ để nộp cho Sở Di trú Mỹ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn I- 129F mà bạn đã điền đủ các thông tin cần thiết và có ghi rõ họ tên, kể cả với người được bảo lãnh là người Việt. 
 • Các tài liệu về nhân thân như: bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh của cả 2 bên ( người bảo lãnh và người được bảo lãnh).
 • Nếu người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh đã từng kết hôn trước đó, phải cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận đã ly hôn. 
 • Hình chụp chung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh được chụp trên phông nền trắng. 
 • Thư cam kết về việc sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày và bằng chứng xác thực có thể chứng minh điều đó ( ví dụ như: biên lai đặt khách sạn, hóa đơn mua váy cưới, hoa cưới hoặc bánh cưới,… để chuẩn bị cho hôn lễ sắp tới)
 • Đơn G- 325A đã được điền riêng ở hai bên là người bảo lãnh và được bảo lãnh. 
 • Những minh chứng có thể chứng minh được sự quen biết và mối quan hệ giữa hai người từ lúc gặp gỡ cho đến khi tiến đến hôn nhân. Đặc biệt là các minh chứng có giá trị về thời điểm hai bên gặp nhau trong vòng 2 năm tính từ thời điểm nộp hồ sơ về trước.
 • Tờ trình về quan hệ của bên bảo lãnh và được bảo lãnh, bao gồm: hoàn cảnh, môi trường và thời gian hai người quen biết nhau. Đồng thời các thông tin về nơi ở, thân nhân, sở thích và biến cố trong tình cảm của hai bên cũng cần được nêu ra. 
 • Trong trường hợp một trong hai người đã trải qua quá trình đổi tên, bạn cần nộp bản sao của giấy chứng nhận đổi tên đi kèm với giấy đổi tên có xác nhận của tòa án. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ tiến hành các thủ tục dưới đây để xin visa kết hôn Mỹ

Bước 1: Kiểm tra lại các điều kiện cá nhân

Tại bước này, bạn nên kiểm tra lại lần nữa xem đã đạt đủ điều kiện để được xin visa K-1 hay chưa. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế mất thời gian khi phải bổ sung giấy tờ, thông tin,…

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán

Khi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã nhận được hồ sơ bảo lãnh được NVC chấp thuận, Bộ phận Thị thực ĐỊnh cư sẽ liên hệ bạn để hướng dẫn cụ thể về tiến trình xét duyệt hồ sơ. Ngay thời điểm nhận được hướng dẫn, bạn nên hoàn tất mẫu đơn DS- 160 và in ra. Sau đó, bạn gửi trang xác nhận của mẫu đơn này cùng hình ảnh làm thị thực và bản sao hộ chiếu các thành viên trong gia đình đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 3: Tiến hành điền đơn trực tuyến DS- 160

Tùy vào mỗi đương đơn mà sẽ cần điền từng mẫu đơn DS- 160 riêng. Lúc này, bạn sẽ truy cập vào trang web và điền các thông tin để hoàn thành đơn. Sau khi nộp, đơn của bạn sẽ không thể cập nhập hoặc chỉnh sửa, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi đi. Nếu cần điều chỉnh thông tin trên mẫu DS- 160, bạn cần điền một mẫu đơn mới và tiến hành nộp lại.

Bước 4: Đặt lịch hẹn online

Trước khi nhận được Thư hướng dẫn từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn không nên tự ý tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn. Sau khi nhận thư, bạn sẽ nộp trang xác nhận đơn DS- 160 kèm hình thị thực, bản sao hộ chiếu cho Lãnh sự quán. 

Bước 5: Chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn

Khi đã đặt lịch hẹn thành công và có giấy xác nhận cuộc hẹn, bạn nên đọc kỹ hồ sơ hướng dẫn và tiến hành đúng các bước để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới tại Lãnh sự quán. Khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần có Giấy xác nhận cuộc hẹn kèm mã vạch DS- 160 cùng với các giấy tờ liên quan được nêu trong Bộ Hồ sơ hướng dẫn. 

Đồng thời, lúc kiểm tra sức khỏe tại các đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định, bạn cũng cần mang theo Giấy xác nhận cuộc hẹn, Thư hướng dẫn có ghi số hồ sơ được nhận từ Lãnh sự quán, hộ chiếu cùng lệ phí kiểm tra. 

Bước 6: Tiến hành nhập cảnh vào Mỹ

Sau Khi bạn đáp ứng đủ yêu cầu đề ra và đậu phỏng vấn sẽ được cấp visa K-1. Loại visa này chỉ có thời hạn 6 tháng và cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ duy nhất 1 lần. Vì thế, người được bảo lãnh sẽ sang Mỹ để kết hôn cùng người bảo lãnh trong khoảng thời gian này. 

Bước 7: Tiến hành kết hôn

Sau khi đến Mỹ, trong vòng 90 ngày bạn cần phải kết hôn với vị hôn phu hoặc hôn thê đã bảo lãnh cho  mình. Nếu sau khoảng thời gian này mà hai bạn vẫn chưa kết hôn, visa vẫn không được gia hạn và bạn buộc phải về nước ngay khi hết 90 ngày. Nếu người được bảo lãnh theo diện K-1 không rời đi sau khi hết thời gian này, họ sẽ bị coi là người nhập cư bất hợp pháp. 

Bước 8: Tiến hành nộp đơn chuyển diện

Sau khi tiến hành kết hôn theo diện visa hôn nhân Mỹ, người được bảo lãnh sẽ nộp hồ sơ chuyển diện để thay đổi tình trạng định cư. Dạng định cư mới ( thẻ xanh) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm khi được cấp cho hôn phu/ hôn thê không phải là người Mỹ. Toàn bộ quá trình làm thủ tục xin chuyển diện từ visa K-1 thường diễn ra trong khoảng 8- 14 tháng.

Lệ phí xin visa kết hôn Mỹ

Hiện nay, lệ phí để xin visa Mỹ diện hôn phu, hôn thê là $265, tương đương với 6360000 VNĐ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ diện kết hôn

Tùy vào tình trạng hồ sơ của từng người mà thời gian xét duyệt sẽ nhanh hay chậm khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian giải quyết hồ sơ tại Sở Di trú cũng sẽ khác so với văn phòng Lãnh sự. Vì thế, nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu từ những cơ quan có thẩm quyền thì chắc chắn sẽ được chấp thuận. Tuy nhiên, tình trạng xin visa bảo lãnh diện hôn thê thường rất lớn, vì thế nên thời gian xét duyệt cũng khá lâu. Trung bình, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 2 đến 4 tháng. 

Có thể bạn quan tâm:

Visa New Line - Dịch vụ làm visa kết hôn Mỹ chuyên nghiệp

Hy vọng những thông tin được đề cập trong bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xin visa Mỹ diện kết hôn. Nếu bạn cảm thấy quá trình này tốn nhiều thời gian, cần chuẩn bị nhiều thứ và lo sợ tình trạng sơ sót có thể xảy ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ xin visa K-1 của Visa New Line. 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành xin visa tại các quốc gia trên thế giới, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể giúp bạn thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ xin visa kết hôn Mỹ của đơn vị, chúng tôi cam kết: 

 • Tuyệt đối bảo mật thông tin của khách hàng khi đến với đơn vị. 
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi khi khách hàng có thắc mắc hoặc yêu cầu liên quan đến quá trình xin visa
 • Luôn tuân thủ pháp luật, làm việc đạt hiệu quả cao trong thời gian sớm nhất. 
 • Luôn bình ổn giá dịch vụ xin visa ở mức phải chăng, cạnh tranh so với thị trường chung. 

Vì những lý do đó, khi cần tìm kiếm đơn vị xin visa K-1 uy tín, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Tags : hồ sơ xin visa thủ tục làm visa visa kết hôn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: