icon icon
icon

Thủ tục visa Canada thăm thân chi tiết và đẩy đủ nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 07/06/2022

Xứ sở của lá phong đỏ là điểm đến yêu thích của nhiều người. Không đơn giản chỉ vì cảnh sắc đẹp mà đây còn là đất nước phát triển, văn minh, hiện đại, một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Trong nhiều năm qua, Chính phủ Canada có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực quốc tế đến định cư và làm việc tại đây. Vì thế, từ năm 2014 đến nay, số lượng người Việt Nam sang Canada đã tăng lên đáng kể. Cũng từ đó nhu cầu thăm thân và du lịch của người Việt cũng tăng lên. Trong bài viết dưới đây, Visa New Line sẽ chia sẻ những thứ các bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa thăm thân Canada cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn trong quá trình xin visa thăm thân Canada.

Đối tượng có thể xin visa Canada thăm thân

Với mỗi đối tượng cụ thể sẽ có một loại visa Canada dành riêng cho họ. Visa thăm thân Canada là visa dành cho những người nước ngoài muốn xin visa để đến Canada du lịch ngắn hạn, thăm người thân đang học tập và định cư tại đây.

Visa thăm thân Canada hỗ trợ cho những công dân đến quốc gia này với các mục đích khác như công tác, tham dự hội thảo, triển lãm trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, visa thăm thân Canada áp dụng cho những đối tượng này bị giới hạn thời gian lưu trú. Hơn nữa, cơ quan Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Canada sẽ đưa ra một số yêu cầu khác cần thiết và bắt buộc công dân phải tuân thủ theo những luật lệ riêng đó.

Ngoài ra, super visa được áp dụng cho ông bà, bố mẹ sang Canada thăm con/cháu. Nhưng từ năm 2011, super visa tạm dừng cấp mà chuyển sang visa tạm trú dài hạn (TRV) cho những công dân muốn xin visa sang thăm con cháu là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada. Visa TRV dài hạn có thời gian không chỉ là 6 tháng mà còn có thể lên đến 2 năm.

Điều kiện xin visa Canada thăm thân

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người Việt Nam sang Canada thăm thân nhưng mục đích sâu xa bên trong là cố tình kéo dài thời gian lưu trú và nhờ người thân tìm việc làm cho. Đây là một trong những hành động nhập cứ trái phép. Các bạn nên nhớ rằng, thời hạn lưu trú tối đa tại Canada theo diện visa thăm thân chỉ có 6 tháng. Nếu bạn ở lại quá hạn và không về nước mà không được sự đồng ý gia hạn của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán thì các bạn sẽ bị cơ quan có thẩm quyền tại Canada trục xuất, người thân của các bạn đang sống tại Canada cũng bị liên lụy. Điều đó đồng nghĩa với việc hồ sơ xin visa của các bạn sẽ có vết nhơ, không bao giờ có thể xin visa đi Canada, và cũng rất khó xin visa đến các quốc gia khác.

Canada là quốc gia khá khó khăn trong việc cấp visa cho người nước ngoài. Muốn xin visa thăm thân Canada thành công, bạn cần chuẩn bị khá nhiều thứ. Để xin được visa thăm thân Canada, trước hết, các bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Các bạn phải có đủ các loại giấy tờ để chứng minh rằng mình có người thân đang sinh sống, học tập hay làm việc tại Canada.
 • Bạn cần chứng minh được mình có đủ tài chính để thực hiện chuyến đi sang Canada, có thể chi trả tất cả các khoản phí sinh hoạt và phát sinh trong thời gian bạn lưu trú tại quốc gia này.
 • Bạn phải xác nhận mình không có ý định nhập cảnh Canada trái phép. Mục đích của mình đến Canada chỉ là du lịch ngắn hạn hoặc thăm người thân.
 • Đưa ra bằng chứng để chứng minh chắc chắn các bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi visa thăm thân Canada hết hạn.
 • Bạn là người tuân thủ đúng pháp luật, có sơ yếu lý lịch trong sạch, không phải thành phần nguy hiểm đe dọa đến an ninh Canada.
 • Luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi giấy tờ có liên quan cần thiết để có thể trình ngay khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán yêu cầu.
 • Tình trạng sức khỏe tốt, đạt yêu cầu. Trước khi sang Canada, bạn phải đi khám sức khỏe tổng quát.

Một số lưu ý trong quá trình kiểm tra sức khỏe:

 • Đối với những bạn xin visa thăm thân Canada có thời hạn từ 6 tháng trở xuống thì không cần đi khám sức khỏe.
 • Đối với những bạn xin visa thăm thân Canada có thời gian lưu trú trên 6 tháng thì phải đến một trong các bệnh viện theo chỉ định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để khám.

Hồ sơ và thủ tục xin visa thăm thân Canada

Trước khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada xin visa thăm thân Canada, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ xin visa thăm thân Canada bao gồm các giấy tờ sau:

Đối với giấy tờ tùy thân

 • Đơn xin visa thăm thân Canada theo mẫu Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada cung cấp.
 • Chuẩn bị 01 hộ chiếu (bản gốc) vẫn còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có chữ ký. Nếu có hộ chiếu cũ thì có thể nộp kèm.
 • 04 ảnh kích thước 4*6 chụp phông nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu đều phải được photo, công chứng (kể cả những trang giấy không điền thông tin).
 • Giấy xác nhận tình trạng cá nhân như đã kết hôn chưa, có ly hôn không hay có tình trạng vợ/chồng mất không. Dù là trường hợp nào trong những trường hợp đã kể trên đều phải có giấy tờ để chứng minh.

Đối với loại giấy tờ chứng minh công việc

Tùy từng ngành nghề mà trong hồ sơ xin visa thăm thân Canada sẽ cần những giấy tờ công việc khác nhau.

 • Nếu là công nhân viên chức, yêu cầu nộp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan đang công tác, có bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất và giấy tờ xác minh số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Nếu là học sinh/ sinh viên, các bạn cần có đơn xin nghỉ phép để sang Canada có sự đồng ý và xác nhận từ phía nhà trường, thẻ học sinh/ sinh viên.
 • Nếu là những người đã về hưu, yêu cầu có thẻ hưu trí, quyết định về hưu có xác minh của chính quyền, có sổ lương hưu.

Đối với giấy tờ chứng minh tài chính

Thứ nhất, bạn phải có sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 5000 USD.

Thứ hai, giấy tờ chứng minh mình có sở hữu đất đai, nhà cửa, cổ phần công ty, cổ phiếu, trái phiếu,… (nếu có).

Khi xin visa thăm thân Canada, nếu các bạn đưa ra được càng nhiều giấy tờ chứng minh mình có nguồn tài chính ổn định thì khả năng đỗ visa càng cao. Lý do, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán khá quan tâm đến tình hình kinh tế của ứng viên. Những bộ hồ sơ có mục đích xin visa rõ ràng và cung cấp được nhiều giấy tờ về tài chính sẽ là điểm cộng lớn và rất dễ dàng đậu visa.

Lịch trình trong quá trình lưu trú tại Canada

Lịch trình càng chi tiết bao nhiêu thì khả năng đỗ visa càng cao bấy nhiêu.

Bạn phải xác nhận mình đã có chỗ ở khi sang Canada thăm thân.

Xác nhận đã đặt cả vé máy bay khứ hồi về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc.

Đối với người bảo lãnh

Trong bộ hồ sơ của bạn bắt buộc phải có các giấy tờ của người bảo lãnh cho bạn sang Canada. Những giấy tờ đó gồm giấy tờ chứng minh công việc, tài chính, hộ chiếu, thư mời.

*Thủ tục xin visa thăm thân Canada

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong hồ sơ xin visa thăm thân Canada (như đã liệt kê bên trên).
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Canada tại các địa điểm đã quy định hoặc nộp online.
 • Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa thăm thân Canada.
 • Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả visa.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Canada thăm thân

Hiện nay, có 2 hình thức nộp hồ sơ xin visa thăm thân Canada là offline và online. Cách nộp online đang được áp dụng nhiều hơn về độ tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Nếu nộp hồ sơ online bạn sẽ nộp trực tiếp qua website của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

Nếu nộp trực tiếp, bạn có thể đến 2 địa điểm sau:

- Tại Hà Nội: tầng 2, tòa Hong Kong Tower, số 243A đường La Thành, Láng Thượng , Đống Đa.

- Tại Thành phố Hồ Chí Minh: tòa PDD, 162 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian xét duyệt visa Canada thăm thân

Thời gian xét duyệt visa thăm thân Canada của bạn tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ, kéo dài từ 4-6 tuần tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn mà thời gian có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Chính vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ nhất trước khi nộp hồ sơ để không rơi vào trường hợp đến sát ngày đi vẫn chưa nhận được visa.

Chi phí xin visa thăm thân Canada

Lệ phí xin visa thăm thân Canada là 150 USD. Nếu bạn không đỗ visa thì số tiền này không được hoàn trả.

Ngoài ra, bạn cần mất thêm 1 khoản tiền cho các chi phi phí khác khi chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Canada như phí dịch thuật tài liệu, phí khám sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ xin visa thăm thân Canada tại Visa New Line

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc xin visa thăm thân Canada. Hồ sơ cần chuẩn bị cũng không có gì quá phức tạp nhưng các bạn cần chuẩn bị đầy đủ, chi tiết vì quá trình xét duyệt hồ sơ tương đối khắt khe. Nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị hồ sơ xin visa mà muốn tỷ lệ đỗ cao, các bạn có thể đến Visa New Line. 

 • Visa New Line luôn hỗ trợ các bạn tận tâm, nhiệt tình và đảm bảo khả năng đỗ visa Canada của bạn rất cao. 
 • Visa New Line đã có kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ hỗ trợ xin thị thực nước ngoài cho hàng triệu người Việt. 
 • Mọi dữ liệu và thông tin cá nhân của khách hàng đều được chúng tôi bảo mật ở mức cao nhất.
 • Đến với Visa New Line, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức vì quy trình làm việc tại đây vô cùng chuẩn mực, chuyên nghiệp, tốc độ xử lý nhanh gọn, đúng thời gian, đúng hẹn như đã cam kết với khách hàng.

Hãy liên hệ qua số Hotline 0934005759 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục xin visa thăm thân Canada nhanh chóng, giá rẻ, tỷ lệ đậu cao từ 98-100%.

Tags : hồ sơ xin visa thủ tục làm visa visa canada visa thăm thân
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: