icon icon
icon

Thị thực điện tử là gì? Hướng dẫn xin cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài chi tiết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 08/06/2022

Việt Nam là điểm đến thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Theo thống kê, số lượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch lớn (chưa kể những người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích khác như thăm thân, công tác, định cư). Để xuất nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài phải xin được thị thực Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ngày nay, các bạn có thể xin cấp thị thực điện tử để thuận tiện hơn cho việc đi lại.

Thị thực điện tử là gì?

Thị thực điện tử là loại thị thực do Cục quản lý xuất - nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử với mục đích cho phép người nước ngoài vào Việt Nam. Thị thực điện tử Việt Nam chỉ có giá trị 1 lần và thời hạn không quá 30 ngày.

Nếu người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam, có thể  thông qua cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh hoặc cũng có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử.

Các bước xin cấp thị thực điện tử

Để xin cấp thị thực điện tử Việt Nam, người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài cần hoàn thành thủ tục như sau:

  • Bước 1: Người nước ngoài cần truy cập vào một trong 2 website http://www.xuatnhapcanh.gov.vn hoặc http://www.immigration.gov.vn . Đây là 2 trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh để điền thông tin đề nghị xin cấp thị thực điện tử.

Sau đó, bạn cần đăng ảnh chân dung và trang nhân thân hộ chiếu lên website. Tiếp theo đó, người nước ngoài sẽ được hệ thống cung cấp cho mã hồ sơ điện tử.

  • Bước 2: Nộp lệ phí xin cấp thị thực điện tử vào tài khoản đã quy định trên trang thông tin cấp thị thực điện tử.
  • Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả thị thực điện tử.

Nếu muốn theo dõi xem kết quả trước, người nước ngoài có thể truy cập vào Trang thông tin cấp thị thực điện tử, sử dụng mã hồ sơ điện tử để tra cứu và in.

Lưu ý:

- Người nước ngoài cần kê khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử theo mẫu 01 được ban hành kèm theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 của Chính phủ Việt Nam (mẫu có sẵn trên trang thông tin cấp thị thực điện tử).

- Thời gian xử lý không quá 3 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận đủ mọi thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử cũng như đã đóng lệ phí đủ.

- Cơ quan giải quyết thủ tục này là Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

37 cửa khẩu Việt Nam cho phép xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử

Từ tháng 5/2020, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP công bố danh sách 37 cửa khẩu Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam bằng thị thực điện tử, kèm theo đó là danh sách các quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử.

Ví dụ điển hình công dân của một số quốc gia được cấp thị thực điện tử như Pháp, Canada, Brazil, Chile, Cuba, Ý, Latvia, Mexico, Ireland, Argentina, Úc, Poland, Belarus, Brazil,…

Các cửa khẩu ở Việt Nam cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử gồm 8 cửa khẩu đường hàng không (sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Cam Ranh, sân bay Đà Nẵng, sân bay Cát Bi, sân bay Phú Quốc, sân bay Cần Thơ, sân bay Phú Bài).

Thêm vào đó là 16 cửa khẩu đường bộ như cửa khẩu Tây Trang (tỉnh Điện Biên), cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn), cửa khẩu Lào Cai (tỉnh Lào Cai), cửa khẩu Na Mèo (tỉnh Thanh Hóa), cửa khẩu Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh), cửa khẩu La Lay (tỉnh Quảng Trị), cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), cửa khẩu Xa Mát (tỉnh Tây Ninh), cửa khẩu Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), cửa khẩu Sông Tiền (tỉnh An Giang), cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), cửa khẩu Bờ Y ( tỉnh Kon Tum), cửa khẩu Nậm Cắn (tỉnh Nghệ An), cửa khẩu Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) và cửa khẩu Tịnh Biên (tỉnh An GIang).

Ngoài ra còn có 13 cửa khẩu đường biển gồm cảng Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh), cảng Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cảng Hải Phòng (Tp. Hải Phòng), cảng Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa), cảng Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh), cảng Chân Mây (tỉnh Thừa - Thiên Huế), cảng Đà Nẵng, cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cảng Sài Gòn (TP.HCM).

Lệ phí cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

Chi phí xin cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài không quá cao, chỉ 25 USD/thị thực điện tử.

Có thể bạn quan tâm:

Visa New Line - Dịch vụ hỗ trợ xin cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhanh chóng

Bài viết đã chia sẻ cho các bạn biết một số thông tin liên quan đến thị thực điện tử, các thủ tục để xin thị thực điện tử cho người nước ngoài cũng như tổng hợp các cửa khẩu Việt Nam cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử. 

Là  người nước ngoài mới lần đầu đến Việt Nam, chắc hẳn các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục, hay chuẩn bị giấy tờ để xin thị thực điện tử. Nhưng bạn đừng lo lắng quá vì đã có Visa New Line. Khi chọn sử dụng dịch vụ của Visa New Line, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ chúng tôi.

  • Visa New Line là trung tâm chuyên cung cấp, hỗ trợ người nước ngoài làm thị thực điện tử để vào Việt Nam với chi phí rẻ, khả năng xử lý hồ sơ và thông tin nhanh chóng, giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
  • Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chất lượng, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn miễn phí và giải quyết mọi vấn đề thắc mắc của quý khách hàng.
  • Visa New Line đã giúp rất nhiều người nước ngoài thành công xin thị thực điện tử vào Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hỗ trợ xin thị thực điện tử cho người nước ngoài, các bạn hãy nhanh chóng truy cập vào website visanewline.com. Hoặc các bạn cũng có thể gọi tới số Hotline 0934005759 để được nghe tư vấn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn xin thị thực điện tử thành công. 

Tags : thẻ tạm trú thị thực
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: