icon icon
icon

4 loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa đi du lịch nước ngoài

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/05/2022

Với những người lần đầu tiên du lịch nước ngoài, các thủ tục xin visa thường dễ khiến họ nản lòng. Để có thể giúp bạn chuẩn bị đủ các tài liệu giấy tờ “ vượt biên” thành công, Visa New Line sẽ thống kê một cách cụ thể và chi tiết các loại giấy tờ liên quan đến visa đi du lịch nước ngoài thông qua những mục trong bài viết sau

Hồ sơ thân nhân khi làm visa du lịch nước ngoài

Trước khi sang nước ngoài, bạn luôn phải chứng minh mình là ai. Chính vì thế mà hồ sơ thân nhân đóng vai trò rất quan trọng và luôn bắt buộc phải có. Loại hồ sơ này sẽ bao gồm: 

 • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và phải đảm bảo còn trang trống để đóng dấu visa. 
 • 2 tấm ảnh thẻ 3,5* 4,5 với yêu cầu chụp thẳng mặt, phải mặc áo có cổ và để lộ tai. 
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cho người đã trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh đối với trẻ em dưới 14 tuổi. 
 • Bản sao sổ hộ khẩu đã được công chứng tất cả các trang. 
 • Bản sao đã được công chứng của giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn.

Tùy thuộc vào mục đích làm visa của từng cá nhân mà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm một số giấy tờ bổ sung. Chẳng hạn như nếu bạn muốn làm visa thăm thân nhân ở Hàn Quốc, bạn sẽ cần nộp thêm các loại giấy tờ xác định quan hệ với người tại Hàn, Thư mời gốc, Giấy xác nhận quan hệ gia đình, Giấy photo hộ chiếu Hàn Quốc và Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời đang sống tại Hàn Quốc. 

Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa đi du lịch nước ngoài

Nếu bạn đang là nhân viên cho một công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để có thể làm visa du lịch nước ngoài

 • Đối với người làm tại cơ quan tư nhân, bạn cần hợp đồng lao động với đơn vị. Đối với người làm tại cơ quan nhà nước, bạn cần quyết định bổ nhiệm chức vụ. 
 • Bảng thanh toán lương 3 tháng gần nhất. 
 • Bản gốc đơn xin nghỉ phép có ghi rõ đất nước sẽ du lịch tới. 

Nếu bạn còn là học sinh và cần làm visa, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu các loại giấy tờ sau: 

 • Thẻ học sinh và các loại giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận.
 • Đơn xin nghỉ học.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên. 

Nếu ở một số nước kiểm soát chặt hơn trong việc làm visa đi du lịch nước ngoài, họ có thể sẽ yêu cầu thêm các loại giấy tờ chứng minh khác. Chẳng hạn nếu cần làm visa du lịch Úc với tư cách chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần nộp thêm Tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. 

Hồ sơ chứng minh tài chính khi làm visa du lịch nước ngoài 

Chứng minh tài chính bản thân là một yếu tố cần thiết khi bạn cần xin visa du lịch nước ngoài để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia cho phép bạn miễn chứng minh tài chính trong một số điều kiện nhất định. 

Bạn có thể làm hồ sơ chứng minh tài chính với 3 loại giấy tờ phổ biến sau đây: 

 • Sổ tiết kiệm: Với cách chứng minh này, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm mà còn muốn bạn phải chứng minh đó là số tiền hợp pháp với nguồn gốc tích lũy rõ ràng. 
 • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên hạn mức được quy định: Sẽ tùy vào từng quốc gia khác nhau mà bạn cần số dư tài chính khác nhau. Vì thế bạn nên biết rõ về hạn mức của quốc gia mà mình muốn xin visa. 
 • Các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng hoặc sở hữu các tài sản có giá trị chẳng hạn như: bất động sản, ô tô,… Đây chính là yếu tố giúp bạn có thể đỗ visa với tỉ lệ cao hơn. 

Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi 

Cuối cùng, để làm visa đi du lịch nước ngoài, bạn cũng cần phải có các loại giấy tờ chứng minh kế hoạch của chuyến đi như: 

 • Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay, phòng khách sạn
 • Lịch trình của toàn bộ chuyến đi và bảo hiểm cho chuyến đi nếu cần thiết
 • Bảo hiểm du lịch với mức chuẩn quy định của một số quốc gia.

Visa New Line - Đơn vị xin visa du lịch nước ngoài uy tín tại HCM

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị xin visa du lịch nước ngoài uy tín tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ Visa New Line. Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ xin visa, gia hạn visa, làm thẻ tạm trú,… với chất lượng dịch vụ cực kì cao. 

Không chỉ luôn đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi còn luôn cung cấp các dịch vụ với thủ tục đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và thực hiện. Điều này đã giúp mọi khách hàng đến với đơn vị có thể giảm bớt thời gian cho các thủ tục rắc rối, dễ gây nhầm lẫn. 

Đồng thời, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của quý khách khi cần một cách hoàn toàn miễn phí. Chính điều này đã giúp tỉ lệ đậu của các dịch vụ tại đơn vị luôn duy trì ở mức cao. 

Vì lý do đó, Visa New Line đang ngày càng chiếm được lòng tin của các đối tượng khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Nếu quý khách đang quan tâm hoặc có nhu cầu làm visa đi du lịch nước ngoài, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: