icon icon
icon

Hướng dẫn xin gia hạn visa du học và study permit Canada

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/07/2022

Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh. Để được sinh sống và học tập tại đây, du học sinh cần phải có Visa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại giấy tờ là Visa du học và Study Permit. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong quá trình học tập tại Canada. Vậy làm thế nào để phân biệt được Visa du học Canada và Study Permit? Làm thế nào để gia hạn 2 loại giấy tờ này? Cần lưu ý những gì khi gia hạn Visa du học Canada và Study Permit? Các câu hỏi trên sẽ được giải đáp cụ thể thông qua các nội dung sau.

Phân biệt Visa du học Canada và Study Permit (giấy phép học tập)

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Visa du học Canada và Study Permit Canada là 2 loại giấy tờ khác nhau và chúng đều là 2 loại giấy tờ rất quan trọng để có thể học tập tại đây. Để phân biệt được Visa du học Canada và Study Permit chúng ta cần phải hiểu hai loại giấy tờ này là gì:

Visa du học Canada là loại Visa sẽ được cấp cho du học sinh Việt Nam khi đi du học tại Canada. Thời hạn của loại Visa này thường là 6 tháng và tối đa không quá thời gian mà du học sinh theo học tại đây. Khi Visa du học hết hạn, du học sinh không có ý định rời khỏi Canada và quay lại thì vẫn có thể tiếp tục sinh sống mà không cần phải gia hạn Visa cũ hoặc xin Visa mới. Trong trường hợp muốn rời khỏi Canada và quay lại thì du học sinh thì cần phải xin temporary resident Visa mới. Để xin được loại Visa này, du học sinh cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Study Permit và Study Permit.

Trong khi đó Study Permit là loại giấy phép nhập học cho du học sinh tại Canada. Nhờ có giấy phép này mà du học sinh có thể theo học các chương trình đào tạo tại Canada từ 6 tháng trở lên. Study Permit sẽ được cấp tại hải quan sân bay Canada khi du học sinh đến đây nhập cảnh. Thời hạn của loại Visa này sẽ bằng với thời gian theo học cộng thêm 90 ngày. Nếu Study Permit gần hết hạn nhưng chương trình học chưa hoàn thành hoặc muốn học thêm chương trình khác thì du học sinh cần phải làm đơn để xin gia hạn.

Dưới đây là một vài điểm khác nhau của Visa du học Canada và Study Permit giúp bạn dễ dàng phân biệt được 2 loại giấy tờ này:

 • Thời hạn: Đối với Visa du học thời hạn sẽ phụ thuộc vào chương trình học của bạn, có thể từ 1 đến 4 năm. Trong khi đó thời hạn Study Permit sẽ căn cứ vào thời gian trên thư nhập học mà trường gửi cho bạn.
 • Nơi cấp: Visa du học sẽ được cấp tại lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Còn đối với Study Permit, bạn có thể nhận ngay tại hải quan sân bay Canada khi du học sinh nhập cảnh vào Canada.
 • Nơi gia hạn: Trong khi Visa du học cần gia hạn ngoài nước Canada thì đối với Study Permit bạn có thể trực tiếp gia hạn trong nước Canada.
 • Điều kiện cấp: Để được cấp Visa du học, bạn cần phải chứng minh trình độ học vấn, khả năng tài chính cho lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để được xem xét cấp Visa. Còn đối với Study Permit, du học sinh phải trực tiếp vào phòng hải quan và trình một số loại giấy tờ như: Giấy tờ tùy thân, thư nhập học, Visa, thư của LSQ gửi cho hải quan Canada, bảng điểm, bằng cấp, học bạ,… đồng thời trả lời một vài câu hỏi thì mới được xem xét.

Vì sao phải gia hạn Visa Canada?

Gia hạn Visa là để giúp người Việt Nam có thể tiếp tục cư trú tại Canada nhằm du lịch, làm việc, học tập, thăm người thân,… khi Visa cũ đã hết hạn. Nếu gia hạn Visa trễ hoặc không gia hạn, bạn có thể bị phạt hoặc nặng hơn là trục xuất và cấm nhập cảnh theo thời hạn pháp luật Canada quy định. Chính vì vậy việc gia hạn Visa Canada luôn rất quan trọng với mọi người khi nhập cảnh tại đây.

Hồ sơ và thủ tục xin gia hạn Visa Canada

Mỗi loại Visa Canada khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và thủ tục khác nhau. Vì vậy, nếu muốn thực hiện gia hạn Visa Canada, bạn cần nắm rõ về loại Visa bạn cần gia hạn.

Gia hạn Visa Canada ngắn hạn

Đối với những người có nhu cầu gia hạn Visa Canada ngắn hạn nhằm mục đích làm việc, du lịch, thăm người thân,… cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ dùng để chứng minh thân nhân: Bạn có thể sử dụng hộ chiếu bản photo. Hộ chiếu này cần phải đầy đủ tất cả các trang có dấu, bao gồm cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới.
 • Hồ sơ dùng để chứng minh công việc: Bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ như giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động,…
 • Hồ sơ dùng để chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm bản photo có số dư tài khoản từ 1000 USD, giấy tờ xe hơi, nhà đất, chứng khoán,…
 • Lịch trình cụ thể, thời gian và địa điểm khi đến Canada.

Gia hạn Visa du học và Study Permit Canada

Khi Visa du học Canada gần hết hạn thì bạn cần phải gia hạn Study Permit trước tiên, sau đó mới có thể tiến hành gia hạn Visa du học.

Để gia hạn Study Permit Canada bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website www.cic.gc.ca, sau đó tiến hành tạo tài khoản và trả lời các câu hỏi theo gợi ý.
 • Sau khi đã tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được điều hướng đến phần “Extend Study Permit”. Tại phần này, bạn phải tiếp tục điền đầy đủ các form thông tin và đăng tải giấy tờ yêu cầu gồm: Bảng điểm học tập, Study Permit cũ, ảnh thẻ, hộ chiếu, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản, thư mời nhập học mới.
 • Tiến hành thanh toán lệ phí lãnh sự với chi phí rơi vào khoảng 150 CAD.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần theo dõi kết quả gia hạn Study Permit thông qua email đã cung cấp hoặc tài khoản CIC của bạn.

Sau khi hoàn thành các thủ tục gia hạn Study Permit Canada, bạn sẽ cần chờ khoảng 6 đến 8 tuần để kết quả gửi về qua đường bưu điện. Khi nhận được thông báo, bạn cần mang theo hộ chiếu đến bưu cục đã đăng ký để nhận kết quả. 

Nếu gia hạn Study Permit thành công thì bạn có thể tiếp tục thực hiện thủ tục gia hạn Visa du học Canada theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản CIC đã được tạo ở các bước trên và trả lời các câu hỏi.
 • Tiếp theo bạn sẽ được điều hướng đến mục “Extend Visa”. Ở mục này, bạn cần đăng tải các giấy tờ như Study Permit, bảng điểm 2 học kỳ gần đây nhất, thư mời nhập học, hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Sau khi đăng tải thành công các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ cần thanh toán lệ phí yêu cầu gia hạn Visa du học Canada (khoảng 100 CAD).
 • Cuối cùng bạn chỉ cần chờ yêu cầu của cơ quan thẩm quyền
 • Khi hoàn thành các bước trên, bạn cần chờ khoảng 4 đến 6 tuần để cơ quan có thẩm quyền yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán Visa. Sau khi nhận được yêu cầu, bạn chỉ cần in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và mang hộ chiếu đến Canada post để được dán Visa gia hạn thành công.

Lưu ý khi xin gia hạn Visa Canada

Tuy thủ tục xin gia hạn Visa Canada rất đơn giản nhưng vẫn có không ít trường hợp xin gia hạn không thành công và bị buộc phải xuất cảnh khi chưa hết thời gian học. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra:

 • Không nên nhờ người phụ trách của nhà trường gia hạn Study Permit giúp vì họ thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Do đó dẫn đến những sai sót trong quá trình xin gia hạn.
 • Đi học không đầy đủ hoặc vắng mặt quá nhiều cũng sẽ khiến cho các cơ quan thẩm quyền nghi ngờ từ đó dẫn tới việc từ chối giấy phép xin gia hạn Visa.
 • Cần phải thường xuyên theo dõi thời hạn trên Visa, vì loại giấy tờ này sẽ không thông báo khi gần hết hạn.
 • Nên gia hạn visa du học và Study Permit Canada trước 3 đến 4 tháng trước khi hết hạn trên giấy phép.
 • Visa du lịch thường chỉ cho phép lưu trú ở Canada tối đa 6 tháng, trừ một vài loại Visa đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm:

Gia hạn Visa Canada nhanh chóng tại Visa New Line

Nếu không có thời gian hoặc vẫn còn chưa nắm rõ cách gia hạn Visa Canada, bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ trung gian để được hỗ trợ hoàn thành quá trình này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một trong những đơn vị chuyên gia hạn Visa nhanh chóng, được nhiều người tin tưởng chính là Visa New Line.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ gia hạn Visa lâu đời, có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý Visa ở nhiều nước trên thế giới nên hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này. Với phương châm “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để có thể xử lý nhanh chóng mọi nhu cầu gia hạn Visa của khách hàng với tỉ lệ đậu cao, lên đến 98%. 

Thủ tục gia hạn Visa tại đơn vị cũng rất đơn giản, vì thế có thể giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tại Visa New Line cũng luôn sẵn sàng có thể tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề xin và gia hạn visa một cách nhanh chóng, tận tình. Chính vì những lý do trên, Visa New Line đã và đang trở thành một trong những đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của rất nhiều khách hàng.

Nếu có nhu cầu cũng như thắc mắc về quá trình gia hạn Visa Canada, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Tags : hồ sơ xin visa thủ tục làm visa visa canada visa du học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: