icon icon
icon

Hồ sơ xin gia hạn visa du học Anh Quốc chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/07/2022

Trong vài năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Anh Quốc du học đã tăng lên đáng kể. Có những bạn sang Anh du học khi còn nhỏ và có mong muốn tiếp tục được đào tạo cử nhân Đại học hay Thạc sĩ tại Anh. Tuy nhiên, thời gian của visa du học Anh là giới hạn. Để tiếp tục theo học, các bạn cần xin gia hạn visa du học Anh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Visa New Line để biết cách gia hạn visa du học Anh nhé.

Vì sao phải gia hạn visa du học Anh?

Lý do nào khiến bạn phải gia hạn visa du học Anh? Thông thường, các quốc gia sẽ cấp visa du học cho bạn tương đương với thời gian khóa học mà bạn đăng ký, nếu có dài hơn thì cũng không đáng kể. Chính vì vậy, khi khóa học mà bạn đăng ký đã kết thúc, đồng nghĩa với việc visa du học của bạn đã hết hiệu lực và bạn phải quay về Việt Nam.

Nhưng khi bạn có ý định apply thêm khóa học mới tại Anh, bạn phải xin gia hạn visa du học Anh ngay lập tức để có thể nối tiếp vào với visa cũ. Nếu không bạn sẽ phải về nước làm thủ tục xin visa du học Anh mới.

Nếu không gia hạn visa du học Anh tiếp mà vẫn ở lại Anh theo học, khi bị kiểm tra hoặc ngày bạn làm thủ tục xuất cảnh Anh chắc chắn bạn sẽ bị phạt, bắt giam, thậm chí là cấm nhập cảnh Anh vì khoảng thời gian đó bạn sẽ bị coi là lưu trú bất hợp pháp tại Anh. Vì vậy, hãy xin gia hạn visa du học Anh ngay khi bạn có ý định tiếp tục ở lại Anh.

Visa du học Anh có thời gian bao lâu?

Ngày 06/04/2012, Bộ Nội Vụ Anh Quốc đã ban hành quy định thời gian có hiệu lực visa du học Anh tối đa là 5-6 năm tùy vào cấp học mà học sinh/sinh viên theo học. Đối với chương trình đào tạo cử nhân Đại học, bạn sẽ không được học quá 5 năm theo dạng Tier 4 (General). Nếu trước đó bạn đã hoàn thành 1 khóa học cử nhân tối thiểu là 4 năm thì visa du học của bạn có thể có thời hạn là 6 năm.

Tuy nhiên với khóa học Architecture và Medicine thì không bị áp dụng bởi luật này vì những khóa học này thông thường có thời gian rất dài. Lúc đó, khi chưa hoàn thành khóa học, bạn phải xin chuyển sang 1 loại visa Anh Quốc khác mà không thể xin gia hạn visa du học Anh được.

Sau khi hoàn thành khóa học tại Anh, Chính phủ Anh cho phép bạn có thể ở lại Anh từ 4-6 tháng. Hiện tại, thời gian này đã được tăng lên là 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa du học Anh để học lên cao sau khi tốt nghiệp hoặc ở lại làm việc nếu xin được việc.

Điều kiện để xin gia hạn visa du học Anh

Để xin gia hạn visa du học Anh, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Bạn phải đang sinh sống tại Anh và đã có xác nhận đăng ký khóa học mới (từ bậc Đại học trở lên), tương đương level 6 theo quy định của NQF.
 • Khóa học mới đăng ký phải là khóa học toàn thời gian với lịch học tối thiểu là 15h học tại lớp trong 1 tuần.
 • Có thư mời không điều kiện với khóa học mới và được bảo lãnh từ nhà bảo trợ của bạn tại Anh.
 • Chứng minh mình đủ nguồn lực tài chính để tiếp tục theo học khóa học mới tại Anh.
 • Những sinh viên học khóa sau Đại học hoặc sinh viên dự bị chuyên ngành đào tạo bác sĩ, bác sĩ nha khoa.
 • Đối với trường hợp xin gia hạn visa du học Anh Tier 4 (general) thì cần các điều kiện như:
 • Được sự đồng ý của trường đăng ký bảo lãnh diện visa tier 4.
 • Đang là sinh viên năm cuối và đã có tối thiểu 1 năm học chuyên sâu về ngành Y tại Anh.
 • Đã hoàn thành chương trình học Đại học chuyên ngành Y khoa hoặc nha khoa.

Hồ sơ xin gia hạn visa du học Anh

Xin gia hạn visa du học Anh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn Tier (General) Student.
 • Giấy tờ cá nhân gồm hộ chiếu (còn hạn), 02 ảnh tương tự ảnh dán trong hộ chiếu.
 • Confirmation of Acceptance for Studies (CAS) – thư mời của khóa học mới được trường mà bạn đã đăng ký cung cấp. Lưu ý, hiệu lực của thư mời là 6 tháng tính từ thời điểm được cấp. Và muốn xin được thư mời, bạn cần gửi chứng chỉ IELTS UKVI và bảng điểm tốt nghiệp cho trường.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính đủ để chi trả cho khóa học mới tại Anh như sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, các giấy tờ nhà đất hoặc tài sản có giá trị khác. Nếu bạn gia hạn visa du học Anh theo diện Tier 4 Student thì cần có số tiền tối thiểu cho 1 năm học và kèm 2040 Bảng Anh cho 1 tháng chi phí sinh hoạt. Còn nếu bạn theo khóa học dự bị, thì cần có học phí cho 1 năm và khoảng 9180 Bảng Anh cho phí sinh hoạt của 1 năm. Chi phí sinh hoạt có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang sống. Ví dụ, bạn ở London thì phí sinh hoạt khoảng 1265 Bảng Anh 1 tháng. Còn một số khu vực khác khoảng 1015 Bảng Anh 1 tháng.

Chi phí xin gia hạn visa du học Anh

Lệ phí xin gia hạn visa du học Anh được chia ra thành 2 loại là gia hạn visa du học Anh thông thường và gia hạn visa du học Anh ưu tiên.

 • Gia hạn visa du học Anh thông thường cần 439 Bảng Anh tiền lệ phí và 439 Bảng Anh cho phí gian hạn visa du học Anh dành cho 1 người phụ thuộc. Ngoài ra sẽ có phí bảo hiểm.
 • Gia hạn visa du học Anh ưu tiên sẽ tương tự như gia hạn visa du học Anh thông thường cộng thêm 100 Bảng Anh phí đặt chỗ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa du học Anh

Hồ sơ xin gia hạn visa du học Anh mất khoảng 8 tuần chờ xét duyệt kể từ ngày nộp đơn online. Nhưng nếu hồ sơ gia hạn visa du học Anh của bạn có vấn đề và phải xác minh lại thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Lưu ý khi xin gia hạn visa du học Anh

 • Chi phí xin gia hạn visa du học Anh sẽ có sự chênh lệch theo thời giá.
 • Bạn có thể gia hạn visa du học Anh khi ở Việt Nam hay ở Anh đều được.
 • Bạn được phép đổi visa thường sang visa tier 4 nếu bạn đang có 1 trong những loại visa như Post-study work, General, Intra-company transfer, Minister of religion, Child, Student re-sitting an examination, Student nurse, Students writing up a thesis, Student union sabbatical officer, Work permit holder, Postgraduate doctor or dentist, Science, and Engineering Graduates Scheme, International Graduates Scheme, Fresh Talent Working in Scotland Scheme.

Có thể bạn quan tâm:

Visa New Line – Dịch vụ gia hạn visa du học Anh chuyên nghiệp

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết nhất về gia hạn visa du học Anh Quốc. Nếu các bạn lần đầu làm còn nhiều bỡ ngỡ hoặc muốn tiết kiệm thời gian cho bản thân, hãy để Visa New Line giúp đỡ bạn.

 • Visa New Line là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ gia hạn visa du học Anh cực chuyên nghiệp tại Việt Nam.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du học, cùng quan điểm ưu tiên khách hàng là trên hết, Visa New Line tự hào là đơn vị đi đầu, xử lý nhanh chóng hồ sơ xin visa du học cho khách hàng với sự uy tín và chất lượng cao nhất.
 • Thủ tục cực kỳ đơn giản và tỷ lệ đậu cực cao.

Mọi thông tin cần tư vấn về gia hạn visa du học Anh, hãy liên hệ ngay cho Visa New Line để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Tags : hồ sơ xin visa thủ tục làm visa visa du học
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: