icon icon
icon

Gia hạn visa Việt Nam là quá trình giúp cho người nước ngoài đã có visa và hiện đang cư trú tại Việt Nam có thể tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, làm việc hoặc thăm người thân. Đây là một trong những quá trình bắt buộc đối với những người có nhu cầu ở lại Việt Nam lâu hơn. Để xin gia hạn visa không phải là điều dễ dàng, mất khá nhiều thời gian và thủ tục để hoàn thành mà chưa chắc có thể gia hạn thành công. Nếu bạn muốn gia hạn visa nhanh, tốn ít chi phí, tỷ lệ thành công cao thì Visa New Line sẽ giúp bạn.

VISA NEW LINE - HỖ TRỢ GIA HẠN VISA VIỆT NAM SIÊU NHANH

TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO - XỬ LÝ CHỈ TỪ 2 - 3 NGÀY

 

Vì sao phải gia hạn visa?

Bất kỳ công dân nào của một nước sở tại muốn đến một nước khác thì đều cần phải có visa. Khi hết thời hạn nhưng bạn vẫn muốn ở lại đất nước đó lâu hơn nữa thì luôn cần tiến hành quá trình gia hạn visa cho bản thân. Gia hạn visa hay còn được biết đến với tên gọi là gia hạn thị thực, có nghĩa là du khách sẽ tiếp tục được phép lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải trải qua quá trình tái nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại Việt Nam.

Đối với người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam với bất kỳ mục đích nào như: du lịch, thương mại,… hoặc ở lại kết hôn đều cần phải tiến hành gia hạn visa. Nếu không gia hạn hoặc gia hạn trễ visa tại Việt Nam, họ có thể sẽ bị phạt tiền thậm chí bị trục xuất và cấm nhập cảnh VIệt Nam theo quy định của pháp luật hiện thời. 

Lưu ý rằng, mỗi lần gia hạn visa sẽ chỉ có hiệu lực một lần nhập cảnh. Chính vì thế trong trường hợp sau khi đã gia hạn thành công, du khách rời khỏi Việt Nam thì visa đó sẽ tự động hết hiệu lực.

Gia hạn visa Việt Nam cần điều kiện gì?

Để tiến hành gia hạn visa Việt Nam thì du khách phải chuẩn bị loại visa được phép gia hạn cùng với hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. Đồng thời visa của du khách phải thuộc đối tượng được phép gia hạn theo quy định. Ngoài ra, du khách cũng cần phải có giấy xác nhận đăng ký tạm trú với công an hoặc địa phương nơi đang tạm trú để có thể thực hiện thủ tục này.

Thủ tục và hồ sơ xin gia hạn visa

Để có thể tiến hành đăng ký cũng như hoàn tất thủ tục xin gia hạn visa cho du khách, bạn cần xác định rõ visa mà bạn sở hữu đang thuộc loại visa nào. Một số loại visa phổ biến ở Việt Nam bao gồm: DL, LĐ1, LĐ2, DN1, ĐT1, ĐT2, TT,… Vì trong quá trình gia hạn, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ yêu cầu những các loại giấy tờ khác nhau tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn gia hạn.

Hồ sơ xin gia hạn visa tại Việt Nam

Nếu lần đầu thực hiện quy trình, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa tại Việt Nam bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc của du khách vẫn còn thời hạn theo quy định.
 • Mẫu đơn đề nghị chính quyền xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam (NA5).
 • Giấy xác nhận tạm trú cấp bởi công an hoặc cơ quan chức năng địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam

Tùy theo loại visa mà bạn muốn gia hạn, Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam có thể yêu cầu du khách chuẩn bị thêm:

Visa có ký hiệu LĐ1 hoặc LĐ2 với mục đích lao động, du khách cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp mời, bảo lãnh của bản thân;
 • Giấy miễn giấy phép lao động (LĐ1) hoặc giấy phép lao động (LĐ2);

Visa có ký hiệu DN1 hoặc DN2 với mục đích thương mại, du khách cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp mời, bảo lãnh của bản thân;

Visa có ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3 hoặc ĐT4 dành cho các nhà đầu tư, du khách cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng minh bản thân là nhà đầu tư
 • Chứng nhận đầu tư hoặc đăng ký kinh doanh chứng nhận thành viên góp vốn.

Visa có ký hiệu TT hoặc TR với mục đích thăm thân nhân:

 • Đối với du khách là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của du khách hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cần chuẩn bị:

- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh nơi người nước ngoài hiện đang làm việc tại Việt Nam.

- Hộ chiếu hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn và giấy phép lao động của người lao động chính tại Việt Nam;

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa du khách và công dân Việt;

- Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn…

 • Đối với trường hợp du khách là vợ, chồng hoặc con của công dân Việt Nam với mục đích thăm thân, bạn cần chuẩn bị:

- Giấy tờ tùy thân của người thân đang là công dân Việt Nam;

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Việt và người nước ngoài;

- Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ kể trên, du khách có thể tiến hành nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam để được xét duyệt. Theo quy định, du khách sẽ nhận được kết quả gia hạn visa trong khoảng 7 ngày làm việc kể từ ngày Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ.

Lưu ý: Những giấy tờ và thủ tục gia hạn visa được liệt kê bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán. Vì vậy, để biết chính xác cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành xin visa tốt nhất, bạn hãy liên hệ đến Hotline trực tiếp với Visa New Line để được tư vấn.

Lệ phí gia hạn visa là bao nhiêu?

Để tiến hành gia hạn visa Việt Nam cho một người nước ngoài hoặc một cá nhân ngoại tịch, cần nộp khoản lệ phí gia hạn visa tương tương với lệ phí cấp mới visa. Cụ thể, lệ phí của các loại visa/thị thực được nhà nước quy định tại Thông tư số 25/2021/TT-BTC ban hành ngày 07/04/2021 và có hiệu lực thi hành từ ngày 22/05/2021. Trong đó bao gồm quy định về các mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh cư trú tại Việt Nam.

 • Đối với visa có giá trị một lần sẽ có mức thu 25 USD.
 • Đối với visa có giá trị nhiều lần sẽ được chia ra làm các loại:

- Loại visa có thời hạn tối đa 3 tháng có mức thu là 50 USD.

- Loại visa có thời hạn từ 3 – 6 tháng có mức thu là 95 USD.

- Loại visa có thời hạn từ 6 – 12 tháng có mức thu là 135 USD.

- Loại visa có thời hạn từ 1 – 2 năm có mức thu là 145 USD.

- Loại visa có thời hạn từ 2 – 5 năm có mức thu là 155 USD.

 • Đối với loại visa cấp cho người dưới 14 tuổi, không phân biệt thời hạn có mức thu là 25 USD.

Lưu ý: Lệ phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài được quy định theo mức phí của nhà nước. Đây là mức phí bắt buộc phải nộp để có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa ở Việt Nam.

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

Vậy, tự gia hạn visa có dễ không? “Cá nhân, doanh nghiệp có nên tự gia hạn visa hay không?” Đây chính là những câu hỏi được rất nhiều người nước ngoài quan tâm khi visa của họ sắp hết hạn. Mặc dù kinh nghiệm tự gia hạn visa có thể tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên thông thường quy trình này thường khiến người nước ngoài gặp khó khăn khi tự gia hạn visa Việt Nam, trong đó có thể kể đến như:

 • Thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam rất phức tạp và người nước ngoài có thể không biết cách liên lạc với cơ quan thẩm quyền để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình gia hạn visa.
 • Không am hiểu và cập nhật các thay đổi về thủ tục pháp lý khi tiến hành đăng ký gia hạn.
 • Tốn quá nhiều thời gian trong quá trình gia hạn visa nhưng thời gian đi lại cá nhân lại hạn chế.
 • Visa đã quá hạn nhưng chưa tiến hành gia hạn kịp thời. Không biết cách xử lý hoặc giải trình với cán bộ nhà nước.

Chính vì những lý do trên mà nhiều người thường tìm tới những cơ quan, tổ chứng cung cấp các dịch vụ gia hạn Visa Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ giải quyết quy trình một cách  nhanh chóng hơn. Các đơn vị, tổ chức này thường xuyên tiến hành gia hạn visa Việt Nam cho nhiều đối tượng khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín cũng như tốc độ xử lý hồ sơ gia hạn visa của bạn.

Quy trình gia hạn visa Việt Nam tại Visa New Line

Visa New Line là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa uy tín trên thị trường hiện nay. Visa New Line được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp, quy trình đăng ký gia hạn visa đơn giản cũng như khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc gia hạn một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng.

Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhằm hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó có thể tư vấn và phân tích nhằm đảm bảo quá trình gia hạn visa thành công. Sau khi trao đổi thành công với nhân viên, quá trình gia hạn visa của quý khách hàng sẽ được tiến hành theo các bước:

 • Bước 1: Gửi bản chụp trang hộ chiếu và trang có chứa visa cho công ty.
 • Bước 2: Visa New Line sẽ thay mặt khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và tiến hành nộp hồ sơ.
 • Bước 3: Nhận lại kết quả và giao nhận tận tay khách hàng.

Nếu có nhu cầu tư vấn cũng như lựa chọn dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Visa New Line để được hỗ trợ nhanh chóng nhất! Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!