icon icon
icon

Dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự uy tín - nhanh chóng tại TP. HCM

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/05/2022

Hiện nay, việc sử dụng các loại giấy tờ nước ngoài tại Việt Nam đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Để thực hiện được điều đó, người chủ sở hữu trước tiên cần hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ này. Mặc dù vậy, thủ tục này không hề đơn giản và dễ dàng nên đa số mọi người đều dựa vào các dịch vụ để hoàn thành nó. Vậy, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự là gì và quy trình ra sao? Các thông tin được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn có thể trả lời được vấn đề này

Tổng quan dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Để hiểu về hợp pháp hóa lãnh sự, bạn cần phải nắm được nội dung cụ thể của hai câu hỏi sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Nếu xét về mặt hình thức, hợp pháp hóa lãnh sự chính là việc chứng thực các chữ ký, con dấu trên những tài liệu, giấy tờ được cấp bởi những cơ quan/ tổ chức từ nước ngoài cho đương sự để có thể công nhận giá trị pháp lý và sử dụng tại Việt Nam. 

Nếu xét về nguyên tắc, việc hợp pháp hóa lãnh sự sẽ giúp cơ quan nhà nước Việt Nam chấp nhận xem xét các giấy tờ, tài liệu của đương sự tại nước ngoài, ngoại trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia theo quy định khác. 

Tại sao cần hợp pháp hóa lãnh sự?

Vậy có thể thấy, việc hợp pháp hóa lãnh sự là hoàn toàn cần thiết với người nước ngoài bởi nó giúp các giấy tờ, văn bản và hồ sơ được chứng nhận và có hiệu lực, giá trị về mặt pháp lý tại Việt Nam. Nếu không thực hiện quy trình này, đương sự sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hoạt động hoặc hợp tác tại nước ta. Điều này thể hiện rất rõ với các nhà đầu tư, công ty hoặc các doanh nghiệp nước ngoài đang thực hiện giao dịch trong nước. 

Các loại giấy tờ thường hợp pháp hóa lãnh sự

Nhìn chung, dịch vụ làm hợp pháp hóa lãnh sự thường được sử dụng cho các loại giấy tờ dưới đây: 

  • Các loại chứng từ xuất khẩu: Giấy chứng nhận xuất xứ, Giấy chứng nhận của nhà sản xuất, Các loại hóa đơn thương mại, Giấy chứng nhận y tế, Giấy chứng nhận kiểm định, Các loại chứng từ bảo hiểm,…
  • Các loại chứng từ pháp lý, công ty và các tài sản trí tuệ: Bằng sáng chế, giấy ủy quyền, thư bổ nhiệm hoặc Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư, các loại báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán,…
  • Các loại hồ sơ phục vụ cho mục đích di dân: Lý lịch tư pháp, Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Hồ sơ y tế, Bản hợp đồng lao động, các loại bằng cấp, chứng chỉ và bảng điểm, các loại giấy xác nhận kinh nghiệm, xác nhận độc thân,…

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Hiện nay, các đối tượng khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự cho các loại giấy tờ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam ta rất đa dạng, trong đó phần lớn gồm: 

  • Các công ty Việt Nam nhập khẩu những hàng hóa, dịch vụ từ nước ngoài.
  • Các doanh nghiệp hoặc cá nhân người nước ngoài có đầu tư và mong muốn mở rộng thị trường hoạt động tại Việt Nam. 
  • Các doanh nghiệp Việt xin giấy phép lao động cho công nhân nước ngoài. 
  • Những người Việt đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Những công dân Việt đã xin việc làm và định cư ở nước ngoài
  • Những người nước ngoài muốn nhận con nuôi là người Việt Nam.
  • Những Việt Kiều muốn thực hiện các thủ tục hành chính tại Việt Nam. 

Ngoài ra, còn rất nhiều các đối tượng khác vẫn lựa chọn sử dụng dịch vụ này nhưng với số lượng khá ít để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình. 

Quy trình dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Hiện nay việc tự mình thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự thường không được áp dụng bởi họ rất hay gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục. Chính vì thế, việc lựa chọn dịch vụ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cả. Toàn bộ quy trình dịch vụ này sẽ được đơn vị cung cấp gói gọn trong 3 bước bao gồm: 

Bước 1: Liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ và nhận báo giá

Bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp thông qua các phương thức như: số điện thoại, email, website kèm theo bản scan hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự hoặc điền các thông tin vào form đăng ký. Sau đó, các chuyên viên tại đơn vị sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng trong khoản thời gian ngắn nhất để tư vấn và báo giá về gói dịch vụ. 

Bước 2: Gửi hồ sơ cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Tại bước này, quý khách hàng sẽ chỉ phải gửi cho đơn vị hồ sơ hướng dẫn để đơn vị có thể bắt đầu quá trình xử lý chứng nhận lãnh sự. 

Bước 3: Nhận kết quả dịch vụ 

Sau khi hồ sơ đã được hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự theo đúng yêu cầu sẽ được gửi tới khách hàng như đúng hẹn mà không tốn nhiều thời gian, công sức. 

>>> Xem thêm: 4 loại giấy tờ quan làm visa đi du lịch nước ngoài

Tại sao nên chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Visa New Line?

Không phải tự nhiên mà Visa New Line lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng về các dịch vụ visa nước ngoài, kể cả hợp pháp hóa lãnh sự đến vậy. Điều này chính là nhờ vào những lý do nổi bật sau đây: 

Luôn đặt sự uy tín của đơn vị lên hàng đầu

Luôn đi theo phương châm: “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để dẫn đầu và xử lý nhanh những yêu cầu của khách hàng. Mặc dù vậy, chất lượng dịch vụ và độ uy tín của đơn vị vẫn luôn được đảm bảo trong từng giao dịch để có thể tạo dựng lòng tin cho mọi khách hàng. Điều này đã giúp chúng tôi có hơn 10.000 khách hàng sử dụng dịch vụ thành công trong suốt 5 năm hoạt động trong ngành và dần trở nên nổi bật tại thị trường Việt Nam. 

Mang đến tỉ lệ thành công cao cho từng giao dịch

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm xử lý hồ sơ thực tế nhiều năm, đội ngũ nhân viên của đơn vị luôn tự tin có thể giải đáp và hỗ trợ mọi khó khăn của khách hàng. Chúng tôi luôn xử lý các hồ sơ một cách chuyên nghiệp theo từng yêu cầu khác nhau, đồng thời cung cấp các giải pháp thiết thực để nâng cao tỉ lệ thành công của hồ sơ. Chính điều đó đã giúp tỉ lệ đậu hồ sơ tại đơn vị giữ vững ở mức 98% và đang có xu hướng gia tăng. 

Luôn cố gắng giữ các dịch vụ với thủ tục đơn giản, dễ làm

Hiểu được mong muốn rút ngắn thời gian của khách hàng trong từng giao dịch, chúng tôi luôn cố gắng đưa ra những quy trình đơn giản, dễ hiểu, dễ làm và phù hợp với hầu hết các cá nhân. 

Luôn hỗ trợ khách hàng miễn phí, kịp thời

Chỉ cần khách hàng có nhu cầu cần được giải đáp, đội ngũ tư vấn viên của đơn vị luôn sẵn lòng hỗ trợ 24/7 thông qua các phương thức liên lạc khác nhau.

Chính vì những lý do đó, khi cần sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự, hãy liên hệ ngay Visa New Line thông qua:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: